• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

“Chào các bác sỹ Phòng khám Thái Hà, em vừa hết kinh được 2 ngày thì bạn trai đòi hỏi nên quan hệ, em còn đang đi học nên rất lo lắng không biết vừa hết kinh quan hệ có thai không ạ? Và sau bao lâu được coi là an toàn? Mong nhận được hồi âm sớm từ các bác sỹ! (Thanh Hiền – Thanh Hóa).

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?
Điểm trung bình: 4.0 / 5 ( 26 lượt đánh giá )

vừa hết kinh quan hệ có thai không

Quan hệ sau khi hết kinh

Để biết vừa hết kinh quan hệ có thai không chị em cần hiểu rõ về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Từ ngày có nguyệt san đến ngày thứ 7 được xem là giai đoạn tương đối an toàn, nếu quan hệ không dùng bao cao su thì xác suất có thai vẫn xảy ra.

Từ ngày 8 đến 18 là thời điểm hết nguyệt san và trứng rụng, hết kinh 1 – 3 ngày quan hệ dễ có thai nhưng tỉ lệ không cao, dễ có thai vào ngài 14 vì lúc này trứng rụng và đào thải ra khỏi cơ thể ngày 15, 16. Nếu bạn muốn có con thì từ ngày 13 – 16 quan hệ sẽ dễ mang thai hơn.

Từ ngày 19 đến ngày 28 được xem là giai đoạn an toàn cao vì lúc này trứng của phụ nữ đã rụng và bị tiêu biến, tinh trùng đi vào thị tinh sẽ không gặp trứng để thụ thai được.

Mặc dù có những thời điểm quan hệ sẽ khó mang thai nhưng thực tế không có ngày nào là tuyệt đối 100%. Thời điểm rụng trứng không cố định, do đó nếu chưa sẵn sàng làm mẹ thì chị em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su,…

mới hết kinh nguyệt quan hệ có thai được không

Đọc thêm:

Vừa hết kinh quan hệ có thai không?

Bạn Thanh Hiền thân mến, sau khi hết kinh nếu quan hệ tỉ lệ an toàn là 60% và không thể nhận định là sẽ không mang thai. Nhưng tỷ lệ mang thai thấp nên bạn đừng quá lo lắng nhé.

Quan hệ sau khi hết kinh 7 ngày được coi là an toàn và ngược lại, 7 ngày sau khi quan hệ mới hết kinh thì tỷ lệ mang thai khá cao.

Hiện nay tình dục trước hôn nhân không còn quá khắt khe, tuy nhiên chị em nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh được mang thai ngoài ý muốn và hậu quả do quan hệ trước hôn nhân.

Khi chưa sẵn sàng làm mẹ, chị em nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Việc thiếu kiến thức tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai sẽ dẫn đến việc nạo phá thai ngoài ý muốn, để lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Trường hợp bạn Thanh Hiển chia sẻ, bạn quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày, thời điểm này rất khó có thai. Tuy nhiên để chắc chắn nhất thì bạn nên chờ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ rồi dùng que thử thai hoặc đi khám thai để biết được kết quả chính xác. Nếu quan hệ sau khi hết kinh 1 – 3 ngày có thai chủ yếu do nữ giới có sự hưng phấn quá mức khiến tứng rụng sớm hơn bình thường và dẫn đến trứng gặp tinh trùng có thai.

Trường hợp lỡ dính bầu trong khi bạn đang đi học thì cùng bạn trai cần bình tĩnh và thảo luận để tìm ra giải pháp. Phá thai không phải là biện pháp duy nhất và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau.

vừa hết kinh quan hệ có thể có thai không

Trên đây là những vấn đề chia sẻ về thắc mắc Vừa hết kinh quan hệ có thai không? Nếu chị em có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh phụ khoa. Để đặt lịch khám thai, bạn có thể liên hệ qua Hotline: 01665 115 116 – 01665 116 117 hoặc đến trực tiếp tại số 11 Thái hà – Đống Đa – Hà Nội để được giải đáp rõ hơn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám