Vừa hết kinh quan hệ có ảnh hưởng gì không ?

Lượt xem: 9008
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.6 / 10 ( 24 lượt đánh giá )

vừa hết kinh quan hệ có ảnh hưởng gì không

Quan hệ tình dục vào thời điểm vừa hết kinh có ảnh hưởng gì không?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới diễn ra theo chu kỳ hàng tháng, thời điểm hành kinh chị em gặp hàng tháng là lúc kết thúc 1 chu kỳ kinh nguyệt và bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới.

Trong những ngày hành kinh cơ thể chị em có những thay đổi về nội tiết nên khá mệt mỏi, đau lưng, sức đề kháng kém, cổ tử cung mở, độ axit trong âm đạo giảm nên sau khi vừa hết kinh có thể không phải là thời điểm thích hợp để quan hệ tình dục.

Vừa hết kinh quan hệ có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản như sau:

- Viêm nhiễm phụ khoa: Trong những ngày kinh nguyệt cổ tử cung mở, độ axit trong âm đạo giảm, sức đề kháng kém, vùng kín thường xuyên ẩm ướt trước đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, quan hệ tình dục khi vừa hết kinh khiến vi khuẩn từ bạn tình cùng vi khuẩn có sẵn tại vùng kín có cơ hội vào sâu bên trong gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viem vung chau

- Dễ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục: Quan hệ tình dục khi vừa hết kinh nhất là quan hệ không an toàn nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà… cao hơn nhiều lần so với bình thường.

- Cảm thấy mêt mỏi: Trải qua những ngày hành kinh chị em thường khá mệt mỏi, sức khỏe giảm sút do mất máu và thay đổi nội tiết nên quan hệ tình dục vào thời điểm này khiến chị em có cảm giác mất sức, chất lượng “cuộc yêu” không được như mong muốn.

- Gây kinh nguyệt bất thường: Quan hệ tình dục vào thời điểm vừa hết kinh nhất là quan hệ tình dục thô bạo, không điều độ dễ gây tổn thương cơ quan sinh sản dẫn đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài, rong kinh, chảy máu sau khi quan hệ, ra huyết trắng màu nâu sau kỳ kinh.

- Mang thai ngoài ý muốn: Trên thực tế nhiều trường hợp quan hệ vào những ngày vừa hết kinh vẫn có thể mang thai do trứng rụng bất thường gặp tinh trùng nên xảy ra quá trình thụ thai.

vừa hết kinh quan hệ có sao không

Nên đọc:

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên gia:

Để tránh những ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục khi vừa hết kinh chị em nên lưu ý một số lời khuyên sau:

- Thời điểm thích hợp nhất để quan hệ tình dục là 2 – 3 ngày sau khi kinh nguyệt hết hoàn toàn chị em mới nên quan hệ trở lại.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để tránh viêm nhiễm phụ khoa.

- Nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục tránh mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

- Quan hệ tình dục điều độ, nhẹ nhàng, không nên quan hệ quá mạnh bạo có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt sau này.

- Thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc thăm khám ngay khi gặp các dấu hiệu phụ khoa bất thường để phát hiện và điều trị sớm các bệnh phụ khoa bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

hết kinh quan hệ có sao không

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thành Đức về thắc mắc vừa hết kinh quan hệ có sao không. Nếu bạn cũng đang gặp phải những thắc mắc về sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính và các bệnh phụ khoa vui lòng nhấp vào khung chat dưới đây hoặc gọi về đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tu van phu khoa và hướng dẫn hẹn lịch khám từ phía các bác sĩ.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau bụng kinh và cách chữa đau bụng kinh hiệu quả
Đau bụng kinh và cách chữa...
Hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là như thế nào? (Ảnh minh...
Chậm kinh nguyệt, Nguyên nhân chậm kinh ở phụ nữ
Chậm kinh nguyệt, Nguyên...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân gây chậm kinh...
Hiện tượng rong kinh là gì?
Hiện tượng rong kinh là gì?
Hiện tượng rong kinh là gì? (Ảnh minh họa) Cách chữa bệnh...
Kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh gì không?
Kinh nguyệt màu đen có phải...
Các ý chính trong bài viết: Kinh nguyệt màu đen là như thế...
Kinh nguyệt không đều, nguyên nhân và cách điều trị
Kinh nguyệt không đều,...
Các ý chính trong bài viết: Kinh nguyệt không đều là...
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bao nhiêu ngày
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ...
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bao nhiêu ngày (Ảnh minh...