• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

U Xơ tử cổ cung có mang thai được không ?

U xơ tử cung ảnh hưởng rất lớn đến việc mang thai và sinh nở của chị em phụ nữ. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng nếu để bệnh kéo dài không chữa trị. Tuy nhiên bệnh có thể khỏi hẳn hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách.

U Xơ cổ tử cung có mang thai được không
Điểm trung bình: 7.1 / 5 ( 27 lượt đánh giá )

U xơ tử cung có mang thai được không ?

Về bản chất thì u xơ tử cung chỉ là u lành tính của tử cung và chịu ảnh hưởng tới kích thích nội tiết tố buồng trứng. Khi lượng oestrogen trong cơ thể chúng ta tăng cao, nội tiết tố cũng tăng lên do đó u xơ tử cung cũng phình to ra đây là trường hợp hay bị trong thời kỳ mang thai mà bạn bị u xơ tử cung , nhưng sau khi sinh xong các u xơ này sẽ giảm kích thước xuống từ từ do nội tiết tố trong cơ thể giảm.

 • Với các bệnh nhân u xơ tử cung chưa mang thai thì các u xơ sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai , làm tổ của trứng, khối u lớn sẽ gây chèn ép làm tắc vòi trứng hoặc làm kín lỗ cổ tử cung làm cho bệnh nhân bị hiếm muộn khó có thai.
 • Các bệnh nhân u xơ tủ cung nhưng đang trong quá trình mang thai thì u xơ không làm cho quá trình phát triển của thai nhi dừng lại nhưng nó sẽ gây ra dễ sẩy thai do buồng tử cung không thể phát triển to do các u xơ chèn ép.
 • Ngoài ra , bệnh cũng dễ khiến cho thai phụ sinh non do du xơ làm cho ngôi thai không thuận.
 • Trong quá trình chuyển dạ , u xơ gây trở ngại cho quá trình chuyển dạ , làm cho quá trình chuyển dạ lâu và khó khăn nên thai phụ không thể sinh thường mà phải sinh mổ.
 • Với các bệnh nhân u xơ, sau khi bị sảy thai hay sinh xong rất dễ băng huyết do rau còn sót lại hoặc do tử cung co hồi kém.
 • Với thời kỳ hậu sản thường thì u xơ sẽ không gây ra các biến chứng và từ từ nhỏ dần. Nhưng nếu không cẩn thẩn rất dễ bị nhiễm khuẩn tử cung.
 • Khi phát hiện u xơ tử cung chúng ta cần điều trị trước khi có quyết định mang thai. Tùy vào kích thước của u xơ, thể trạng bệnh nhân, tuổi tác mà đưa ra các phương pháp điều trị u xơ tử cung hợp lý

u xơ tử cung có mang thai được không

 

Các phương pháp điều trị u xơ tủ cung :

 • Dùng thuốc:  Bác sĩ có thể kê các đơn thuốc nhằm giảm nội tiết tố nữ, ức chế buồng trứng không tiết Estrogen trong một thời gian để giảm kích thước u xơ để phẫu thuật dễ dàng.
 • Phẫu thuật : có nhiều dang phẫu thuật cho bệnh nhân u xơ tử cung :
 • Phẫu thuật bóc nhân xơ : đây là phẫu thuật chỉ định lấy u xơ , bệnh vẫn sẽ có khả năng tái phát lại
 • Cắt tủ cung : cắt tử cung bán phần hoặc cắt toàn phần . Cắt tử cung bán phần nhằm để lại một phần cổ tử cung nhưng phương pháp điều trị này ngày nay không được áp dụng nhiều nữa do dễ viêm nhiễm hay gây nên ung thư cổ tử cung sau này.
 • Cắt toàn bộ cổ tủ cung tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân , phương pháp này thường chỉ dành cho phụ nữ có độ tuổi cao và qua tuổi sinh nở.

 

u xơ cổ tử cung có mang thai được không

Nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời thì u xơ tử cung có thể chữa khỏi được.

Trường hợp để bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng .

Như vậy với các chị em bị u xơ tử cung vẫn có thể mang thai được , tuy nhiên thì theo các chuyên gia khuyến cáo chị em nên được điều trị u xơ tử cung dứt điểm trước khi mang thai để không có những ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như người mẹ. 

Nếu có bất cứ thắc mắc cần tư vấn khác chị em có thể chát trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi tại khung chát của website http://khamphukhoauytin.org  - mọi tư vấn của chúng tôi là miễn phí ! chúc chị em sức khỏe !

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám