• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tổng hợp các cách làm thu nhỏ âm đạo an toàn hiệu quả

Các cách làm nhỏ âm đạo sau khi sinh luôn là một vấn đề “ thầm kín khó nói” mà nhiều chị em quan tâm và áp dụng với mong muốn để làm sao tự tin hơn trong chuyện " vợ chồng ".Bài viết này sẽ chỉ cho chỉ em các bí kíp làm thu nhỏ âm đạo rất tự nhiên , an toàn, có thể làm tại nhà không mất quá nhiều thời gian của chị em mà lại cực kỳ hiệu quả.

Các cách làm thu nhỏ âm đạo
Điểm trung bình: 8.2 / 5 ( 35 lượt đánh giá )

Các cách làm thu nhỏ âm đạo sau khi sinh luôn là một vấn đề “ thầm kín khó nói” mà nhiều chị em quan tâm và áp dụng với mong muốn để làm sao tự tin hơn trong chuyện " vợ chồng ". Sau mỗi lần vượt cạn âm đạo của phụ nữ thường rộng hơn rất nhiều và đây là điều khó có thể tránh khỏi của các chị em phụ nữ vì trong quá trình sinh đẻ tử cung của phụ nữ sẽ mở rộng hết cỡ để em bé có thể thuận lợi ra ngoài.Nhưng sau khi sinh âm đạo rộng khiến chị em mất tự tin trong quan hệ vợ chồng và khiến cả hai không còn thoải mái trong "cuộc vui".

Bài viết này sẽ chỉ cho chỉ em các bí kíp làm thu nhỏ âm đạo rất tự nhiên , an toàn, có thể làm tại nhà không mất quá nhiều thời gian của chị em mà lại cực kỳ hiệu quả.

Cách làm thu nhỏ âm đạo bằng phương pháp tự nhiên 

Thực hiện bài tập giúp se khít âm đạo Kegel

Đây là bài tập giúp thu nho am dao rất được nhiều chị em thực hiện và hiệu quả khá cao. bài tập dễ dàng thực hiện và không mất nhiều thời gian có thể tập lúc nằm nghỉ trưa tại nhà hay trước khi đi ngủ. Bài tập bao gồm 3 bài tập nhỏ :
  
- Bài tập giúp co cơ âm đạo :

  •   Thực hiện bằng cách nằm ngửa , thẳng chân , để tâm lý thoải mái nhất và thở đều.
  •   Tiếp theo co cơ âm đạo - giống như khi bạn cố gắng nín tiểu , giữ trạng thái này từ 3-5p.
  •   Lặp đi lặp lại động tác khoảng 10 lần

 
- Bài tập thu hẹp vùng kín bằng cách giơ chân lên cao :

  •   Giống như bài tập co cơ âm đạo : chị em hãy để tư thế nằm ngửa thả lỏng thoải mái.
  •   Tiếp theo giơ một chân lên cao từ từ, càng cao càng tốt , cứ giữ như vậy trong vòng 5 giây sau đó hạ xuống và  đổi chân. Trong quá trình giờ chân lên cao lưng không được gập và vẫn phải nằm thẳng
  •   Thực hiện các động tác lặp đi lặp lại trong vòng 7-10p


- Bài tập co cơ âm đạo bằng ngón tay :

  •  
  •   Tư thế nằm hoặc ngồi đều được, chọn tư thế nào bạn cảm thấy thoải mái nhất
  •   Đưa từ từ 1 ngòn tay vào bên trong âm đạo đồng thời co cơ âm đạo kẹp chặt ngón tay lại - thực hiện như thế trong vòng 5-7p để âm đạo có độ đàn hồi co cơ tốt
  •  

Dùng quả mận gai để làm nhỏ âm đạo :

Quả mận gai hay còn gọi là quả lý gai. Bạn có thể sử dụng loại quả thu nhỏ âm đạo bằng cách rửa sạch và nấu sôi kỹ đến khi nước hơi đặc thì rót ra để nguội. Cất trong tủ lạnh 5-7 ngày. Sau khi vệ sinh vùng âm đạo bạn thoa nhẹ nhàng nước quả mận gai vào bên trong âm đạo, để như vậy tầm 1-3p sau đó rửa sạch bằng nước lạnh một lần nữa.

Dùng dầu gel bôi trơn âm đạo :

Đây là phương pháp đơn giản dành cho các chị em không có thời gian và sự kiên trì để thực hiên các biện pháp trên. Các loại gel bôi trơn giúp se khít âm đạo, tạo khoái cảm khi quan hệ.

 

Cách làm thu nhỏ âm đạo bằng phẫu thuật


Phẫu thuật là phương pháp hiện đại nhằm làm se khít âm đạo và ngày càng được lựa chọn nhiều nhất là với các chị em đi làm bận rộn với công việc không có thời gian thực hiện các cách tự nhiên . Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng thực hiện , thời gian thực hiện ít , an toàn và hiệu quả mang lại gần như 100%.
Đầu tiên,các bác sĩ sẽ khám và đo độ rộng của âm đạo. Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ xác định điểm cắt , tiến hành tách niêm mạc âm đạo, khâu ngắn các nhóm cơ âm đạo, khâu gấp nếp tạo hình niêm mạc  để thu gọn âm đạo.
Phương pháp này thường chỉ thực hiện trong vòng 30-40p. Sau khi thực hiện chị em cần nghỉ ngơi 2-3 ngày đầu và kiêng quan hệ tình dục trong vòng 8 tuần để vết thương phục hồi hoàn toàn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám