thu nhỏ âm đạo hiệu quả tại nhà nhờ 5 bài tập Kegel

Lượt xem: 1412
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.2 / 10 ( 33 lượt đánh giá )

bài tập kegel thu nhỏ âm đạo

Các bài tập kegel thu nhỏ âm đạo hiệu quả

Âm đạo nữ giới theo thời gian tuổi tác, quan hệ tình dục và sinh nở sẽ xuất hiện nếp nhăn, bị biến màu, giãn rộng, mất tính đàn hồi, kém săn chắc khiến chị em mất tự tin ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa trở thành mối lo chung của nhiều chị em nhất là chị em sau sinh.

Để cải thiện tình trạng này rất nhiều chị em đã và đang áp dụng các bài tập kegel thu nhỏ âm đạo tập trung vào bó cơ sàn chậu tại khu vực âm đạo giúp lam nho am dao sau sinh, vùng kín săn chắc, thu gọn hơn để chị em lấy lại tự tin, tăng khoái cảm cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

Trước khi thực hiện bài tập kegel thu nhỏ âm đạo chị em hãy xác định nhóm cơ vùng chậu bằng cách co nhóm cơ này giống như hành động lúc bạn nhịn tiểu các nhóm cơ bạn cảm nhận được chính là cơ vùng chậu và thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bài tập 1:

- Luyện tập co thắt cơ âm đạo siết chặt nhóm cơ này tưởng tượng như bạn đang nín tiểu, siết chặt vùng cơ này trong 3 giây sau đó thả lỏng 3 giây và lặp lại động tác này 5 lần.

- Sau đó tăng thời gian siết chặt cơ vùng chậu 5 giây lặp lại 10 lần và giữa mỗi lần nghỉ 5 giây, khi đã quen với bài tập bạn siết cơ cùng chậu 10 giây lặp lại 10 lần và giữamỗi lần nghỉ 10 giây.

- Kết hợp điều hòa hơi thở, chú ý không được co cơ bụng, lưng, mông, chân và với bài tập này chị em có thể dễ dàng tập luyện mọi lúc mọi nơi.

bài tập kegel thu nhỏ âm đạo 1

Bài tập 2:

- Vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ để tránh viêm nhiễm phụ khoa

- Sử dụng 1 ngón tay luồn vào bên trong âm đạo và giữ chặt ngón tay bằng cách ép chặt các cơ xung quanh trong khoảng 5 giây bạn sẽ nhận thấy các cơ âm đạo co lại sau đó hãy thả lỏng các cơ, giữ nguyên 10 giây và lặp lại.

- Thực hiện 3 – 4 lần/ ngày, kết hợp với thở chậm và đều đặn.

bai tap thu nho am dao

Bài tập 3:

- Với bài tập này bạn hãy nằm ngửa, chân duỗi thẳng sau đó nâng từng chân một lên.

- Khi nâng chân chú ý giữ thẳng lưng, không co người khi nâng chân và nên thực hiện di chuyển chân sang hai bên.

- Thực hiện bài tập thu nhỏ âm đạo này trong 5 -7 phút và thực hiện đều đặn 6 lần/ ngày.

bài tập thu nhỏ âm đạo

Bài tập 4:

- Giữ chân rộng bằng vai, lưng thẳng, hạ thấp đầu gối và thân mình.

- Siết chặt các cơ sàn chậu trong 5 giây sau đó thả lỏng 10 giây và lặp lại nhiều lần.

Bài tập 5:

- Bạn nằm sấp trên sàn, chống 2 khủy tay và nhón mũi chân nâng cơ thể lên sao cho cổ, thắt lưng và chân thẳng hàng với nhau.

- Siết cơ vùng chậu và lần lượt đá chân sang 2 bên rồi thu chân lại, thực hiện khoảng 5 lần và giữa mỗi lần nghỉ khoảng 10 giây.

bài tập thu nhỏ âm đạo

Lưu ý:

Chị em thân mến! Các bài tập trên đây có tác dụng giúp các cơ vùng âm đạo săn chắc hơn và hỗ trợ cho âm đạo thu nhỏ lại tuy nhiên hiệu quả của các bài tập ngày đến chậm đòi hỏi chị em phải kiên trì luyện tập trong khoảng thời gian dài và chỉ có tác dụng trong trường hợp vùng kín giãn rộng mức độ nhẹ.

Hiện nay, thủ thuật thẩm mỹ thu hẹp âm đạo công nghệ hiện đại ra đời cho phép thu hẹp âm đạo nhanh chóng và hiệu quả, hồi phục cấu trúc và chức năng âm đạo.

Không những thế thủ thuật thu hẹp âm đạo còn giúp chị em phòng tránh các bệnh phụ khoa, làm đẹp vùng kín tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bài tập kegel thu nhỏ âm đạothủ thuật thu hẹp vùng kín chị em vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc chat với bác sĩ qua khung chat dưới đây để được tư vấn hẹn lịch khám và tiến hành thu hẹp âm đạo hiệu quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách thu nhỏ âm đạo sau sinh
Cách thu nhỏ âm đạo sau sinh
Chi phí phẫu thuật thu nhỏ âm đạo hết bao nhiêu tiền Sau phẫu...
Thu hẹp âm đạo sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền của bạn?
Thu hẹp âm đạo sẽ tiêu...
Thu nhỏ âm đạo sau sinh bằng phương pháp tự nhiên Trước và sau...
10 lưu ý chị em bắt buộc phải biết khi muốn thu nhỏ âm đạo
10 lưu ý chị em bắt buộc...
Thu nhỏ âm đạo hay còn goi là thu hẹp âm đạo là một nhu cầu làm...
Thu hẹp vùng kín nên thực hiện ở đâu?
Thu hẹp vùng kín nên thực...
Tổng hợp các cách làm nhỏ âm đạo sau sinh Phẫu thuật thu hẹp...