Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không?

Lượt xem: 881
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

tắc vòi trứng có thụ tinh nhân đạo được không

Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không?

Bạn Liên ( Thanh Hóa) có thắc mắc: “ Xin chào bác sĩ! Tôi kết hôn đã được gần 3 năm mong muốn có con nhưng mãi vẫn chưa có tin vui nên đã đi khám và được biết bị tắc vòi trứng nên dẫn đến vô sinh. Tôi lo sợ thông tắc vòi trứng sẽ xảy ra các biến chứng nên có mong muốn thụ tinh nhân tạo để sinh con. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi tắc vòi có thụ tinh nhân tạo được không? Xin cám ơn!”

Trả lời:

Trước hết xin được chia sẻ nỗi lo lắng vô sinh và mong muốn có con của bạn. Thắc mắc mà bạn đang gặp phải chúng tôi có giải đáp giúp bạn như sau:

Thụ tinh nhân tạo hay còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung là biện pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng khá phổ biến hiện nay áp dụng trong trường hợp lạc nội mạc tử cung, tắc 1 bên vòi trứng, tinh trùng yếu, rối loạn chức năng tình dục, vô sinh không rõ nguyên nhân.

Để thực hiện kỹ thuật này các bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh  của người chồng bơm vào buồng tử cung của vợ ở thời điểm rụng trứng rút ngắn quá trình di chuyển và gặp nhau của trứng với tinh trùng tăng tỷ lệ thụ thai.

Điều kiện để tiến hành thụ tinh nhân tạo thành công là nữ giới còn ít nhất 1 bên buồng trứng và vòi trứng khỏe mạnh và hoạt động bình thường đảm bảo có nang noãn và phóng noãn, không bị tắc nghẽn.

Vì vậy, trong trường hợp bị tắc 1 bên vòi trứng và bên còn lại thông suốt thì có thể áp dụng thụ tinh nhân tạo được, còn bị tắc cả 2 bên vòi trứng thì không đủ điều kiện để thụ tinh nhân tạo.

Trở lại với trường hợp của bạn Liên do bạn không nói rõ tình trạng tắc vòi trứng là tắc 1 bên vòi trứng  hay tắc cả 2 bên vòi trứng nên chúng tôi chưa thể khẳng định với bạn có thực hiện thụ tinh nhân tạo được hay không.

tac voi trung co thu tinh nhan dao duoc khong

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Bạn Liên và chị em thân mến! Thụ tinh nhân tạo khá tốn kém và thường là lựa chọn sau cùng khi không còn khả năng chữa vô sinh thông thường. Với sự tiến bộ của y học hiện nay đã có các phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả đảm bảo an toàn với khả năng sinh sản.

Điển hình là tại Phòng Khám Thành Đức ở địa chỉ 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, trạng thiết bị y tế hiện đại đã và đang áp dụng thành công các phương pháp tiên tiến chữa tắc vòi trứng như chữa viêm tắc vòi trứng bằng thuốc, bơm thông tắc vòi trứng, phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, phẫu thuật cắt nối tái tạo loa vòi trứng.

Trong nhiều năm qua phòng khám đã tiến hành thăm khám và điều trị vô sinh cho nhiều trường hợp chị em bị tắc vòi trứng an toàn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất đau đớn mang lại niềm vui cho rất nhiều gia đình.

tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không

 

Nếu bạn đang gặp phải muộn phiền vì vô sinh hiếm muộn do tắc vòi trứng hay các nguyên nhân khác hoặc thắc mắc tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không hãy liên hệ với Phòng Khám Thành Đức qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn hẹn lịch thăm khám và chữa trị vô sinh hiệu quả, nhanh chóng.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng, nguyên nhân, triệu chứng và các chữa trị
Tắc vòi trứng, nguyên nhân,...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân tắc vòi...
Bệnh viêm vòi trứng có chữa được không?
Bệnh viêm vòi trứng có...
Viêm vòi trứng có chữa được không? Bệnh viêm vòi trứng có thể...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
Tắc vòi trứng có kinh...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Đây là câu hỏi về phụ khoa mà...
Tắc vòi trứng có thể có thai được không
Tắc vòi trứng có thể có...
Tắc vòi trứng có thai được không ?  Tắc vòi trứng vẫn có...
Thông tắc vòi trứng có đau không ?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Đây là phương pháp chữa bệnh tắc vòi trứng phổ biến hiện nay,...
8 Nguyên nhân chính gây viêm ống dẫn trứng
8 Nguyên nhân chính gây viêm...
Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ...