• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tắc vòi trứng có rụng trứng không?

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến ở nữ giới. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến tình trạng tắc vòi trứng luôn được các chị em quan tâm tìm hiểu trong đó có thắc mắc tắc vòi trứng có rụng trứng không? Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản phòng khám Thái Hà sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này qua nội dung tư vấn dưới đây.

Tắc vòi trứng có rụng trứng không?
Điểm trung bình: 3.4 / 5 ( 12 lượt đánh giá )

tắc vòi trứng có rụng trứng không

Tắc vòi trứng có rụng trứng được không ( ảnh minh họa )

Tắc vòi trứng có rụng trứng không?

Liên quan đến thắc mắc này chúng tôi nhận được câu hỏi của bạn Hòa (Hà Nội) với nội dung như sau: “Xin chào bác sĩ! Trong lần khám phụ khoa mới đây em được bác sĩ chẩn đoán bị tắc vòi trứng dẫn đến khó thụ thai. Em có một băn khoăn mong muốn bác sĩ tư vấn giúp là tắc vòi trứng có rụng trứng không và tắc vòi trứng có chữa được không? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn Hòa đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi về thắc mắc đang gặp phải. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trước hết, tình trạng vòi trứng bị dính liền, chít hẹp, bít tắc chỉ cản trở quá trình trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh hoặc khiến cho trứng đã thụ tinh không vào được tử cung để làm tổ gây khó thụ thai, vô sinh, chửa ngoài tử cung chứ không khiến cho trứng ngừng rụng được.

Bởi quá trình rụng trứng ở nữ giới do buồng trứng, tuyến yên và hormone sinh dục điều khiển nên khi bị tắc vòi trứng thì các nang trứng ở buồng trứng vẫn phát triển chín và rụng sau đó vẫn được loa vòi đón về nên chị em vẫn thấy xuất hiện kinh nguyệt.

Tuy nhiên, tắc vòi trứng nhất là tắc vòi trứng do bị viêm vòi trứng, mắc các bệnh lây qua đường tình dục sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng và quá trình rụng trứng khiến cho quá trình rụng trứng bị chậm lại hoặc rối loạn rụng trứng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

tắc vòi trứng có rụng trứng không

Tắc vòi trứng vẫn có thể rụng trứng tuy nhiên nó ảnh hưởng đến

chức năng buồng trứng và có thể gây hiếm muộn vô sinh

Tắc vòi trứng có chữa được không?

Tuy bị tắc vòi trứng vẫn xảy ra quá trình rụng trứng nhưng tắc vòi trứng lại cản trở quá trình thụ tinh hoặc cản trở việc di chuyển trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung để làm tổ nên khiến chị em khó thụ thai, vô sinh, chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

Rất may mắn là với sự phát triển của y học hiện đại tắc vòi trứng có thể hoàn toàn được chữa khỏi bằng các phương pháp nội ngoại khoa phù hợp.

Vì vậy, để chữa trị tắc vòi trứng chị em nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ thăm khám nguyên nhân và tình trạng tắc vòi trứng gặp phải. Bởi mỗi nguyên nhân và tình trạng tắc vòi trứng sẽ có biện pháp điều trị thông tắc vòi trứng cụ thể.

  • Điều trị tắc vòi trứng bằng thuốc: Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc tiêm, cao dán có tác dụng tiêu viêm, làm mềm, tách chỗ vòi trứng bị dính liền và thông tắc vòi trứng trong trường hợp tắc vòi trứng do bị viêm vòi trứng dạng nhẹ.
  • Can thiệp ngoại khoa điều trị tắc vòi trứng: Bơm thông tắc vòi trứng, phẫu thuật nội soi vòi trứng, phẫu thuật cắt nối tái tạo loa vòi trứng là các phương pháp ngoại khoa có thể điều trị triệt để tình trạng tắc vòi trứng.
  • Bên cạnh đó có thể sử dụng kết hợp các thủ thuật chiếu tia hồng ngoại, tia laser, sóng điện cao tần với điều trị bằng thuốc và phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị.
  • Trong trường hợp vòi trứng bị viêm tắc quá nặng không có khả năng thông tắc và bảo tồn có thể phải cắt bỏ vòi trứng và mang thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

tắc ống dẫn trứng có rụng trứng được không

Bệnh tắc vòi trứng cần được kiểm tra xác định

nguyên nhân và tình trạng vòi trứng mới có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Hy vọng nhữn thông tin về tắc vòi trứng có rụng trứng không trên đây đã giúp chị em hiểu rõ về tình trạng tắc vòi trứng. Để có giải pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả vui lòng liên hệ với phòng khám Thái Hà qua số điện thoại 01665115116 – 01665116117 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được các bác sĩ tư vấn và giúp bạn đặt lịch khám chưa tắc vòi trứng nhanh chóng nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám