Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không

Lượt xem: 1286
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 54 lượt đánh giá )

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Đây là câu hỏi về phụ khoa mà nhiều chị em thắc nhất. Có rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng tắc vòi trứng thì không thể có nguyệt san, hoặc nhiều bạn đi khám được chuẩn đoán là tắc vòi trứng nên nghĩ bác sĩ chuẩn đoán "nhầm". Đầu tiên chúng tôi xin khẳng định lại rằng tắc vòi trứng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ nguyệt san của bạn nhưng nó không thể xác định 100% là nguyên nhân của việc không có kinh nguyệt.

Chào bác sĩ, tôi lên là Trang năm nay 26 tuổi và đang có vấn đề về sức khỏe phụ khoa cần được bác sĩ tư vấn. Tôi muốn hỏi tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Mong bác sĩ hồi âm sớm vì tôi đang rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Tôi xin cảm ơn !
Chào Trang, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư tư vấn về cho chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của bạn các chuyên gia của chúng tôi xin đưa ra câu trả lời về tắc vòi trứng có kinh nguyệt không như sau:

Tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng là một trong những cơ quan sinh dục quan trọng của nữ giới đóng vai trò giúp trứng dễ dàng di chuyển đi gặp tinh trùng và giúp trứng đã thụ thai có thể di chuyển thuận lợi về buồng trứng.

Tắc vòi trứng là bênh lý do vi khuẩn viêm nhiễm xâm nhập làm vòi trứng bị tắc hẹp cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng và trứng khiến trứng khó thụ thai và trứng thụ thai không thể di chuyển về tử cung dễ dẫn tới hiện tượng mang thai ngoài tử cung làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản và tính mạng chị em phụ nữ hoặc gây ra vô sinh và hiếm muộn.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt được không

Tắc vòi trứng vẫn có thể có kinh nguyệt bình thường nhưng

dễ dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Cơ thể chị em phụ nữ có cấu tạo gồm 2 buồng trứng và 2 vòi trứng chính vì vậy khi tắc vòi trứng không thể chắc chắn khẳng định là tắc vòi trứng không có kinh nguyệt hay vẫn có kinh nguyệt. Tình trạng tắc vòi trứng có kinh hay không còn tùy thuốc vào nhiều yếu tố.

Một số yếu tố về tắc vòi trứng có liên quan tới việc có kinh nguyệt hay không:

  • - Nếu người bệnh bị tắc một bên vòi trứng: do cấu tạo có 2 vòi trứng nếu bị tắc một bên thì bên còn lại vẫn có khả năng hoạt động bình thường và vẫn nhận trứng khi rụng nên vẫn có thể có kinh nguyệt như bình thường.
  • - Nếu người bệnh bị tắc cả 2 bên buồng trứng: hiện tượng tắc hai bên vòi trứng thì chỉ có thể làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng gặp trứng hay ảnh hưởng tới quá trình trứng đã thụ tinh đi về buồng tử cung còn với trứng chưa được thụ tinh sẽ được di chuyển về buồng tử cung vào đào thải ra ngoài nên vẫn có thể có kinh nguyệt như bình thường.

Tỷ lệ chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng vẫn có kinh nguyệt chiếm tới 60% và 40% còn lại bị rối loạn kinh nguyệt như chậm kinh, rong kinh, thống kinh, kinh ít, vô kinh. Tình trạng tắc vòi trứng dễ gây tổn thương buồng trứng nên dễ làm rối loạn kinh nguyệt.

 tắc vòi trứng có kinh nguyệt được không

Bệnh tắc vòi trứng ở phụ nữ là một trong những bệnh viêm phụ khoa khá phổ biến

Nếu bạn bị tắc vòi trứng thì không nên lo lắng vì vẫn có kinh nguyệt bình thường tuy nhiên nên sớm tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và điều trị bệnh tránh để bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản dẫn tới vô sinh và hiễm muộn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng, nguyên nhân, triệu chứng và các chữa trị
Tắc vòi trứng, nguyên nhân,...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân tắc vòi...
Bệnh viêm vòi trứng có chữa được không?
Bệnh viêm vòi trứng có...
Viêm vòi trứng có chữa được không? Bệnh viêm vòi trứng có thể...
Tắc vòi trứng có thể có thai được không
Tắc vòi trứng có thể có...
Tắc vòi trứng có thai được không ?  Tắc vòi trứng vẫn có...
Thông tắc vòi trứng có đau không ?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Đây là phương pháp chữa bệnh tắc vòi trứng phổ biến hiện nay,...
8 Nguyên nhân chính gây viêm ống dẫn trứng
8 Nguyên nhân chính gây viêm...
Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ...
Viêm ống dẫn trứng mãn tính là gì? Dấu hiệu và cách chữa
Viêm ống dẫn trứng mãn...
Viêm ống dẫn trứng mãn tính là gì? Viêm ống dẫn trứng mãn tính...