• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Quy trình và cách khám âm đạo phụ nữ chị em nên biết

Khám âm đạo ở phụ nữ là một trong những bước quan trọng trong công tác thăm khám phụ khoa. Vì là vùng nhạy cảm nên nhiều chị em tỏ ra băn khoăn không biết cách khám âm đạo ở phụ nữ được tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em tìm hiểu về cách khám âm đạo phụ nữ để yên tâm hơn trong quá trình thăm khám.

Quy trình và cách khám âm đạo phụ nữ chị em nên biết
Điểm trung bình: 4.6 / 5 ( 20 lượt đánh giá )

cách khám âm đạo phụ nữ

Quy trình và cách khám âm đạo phụ nữ

Khám âm đạo là một trong những bước thăm khám quan trọng để khám phụ khoa định kỳ cũng như thăm khám để phát hiện các bệnh phụ khoa mà chị em gặp phải phổ biến là viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu… từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả.

Tại phòng khám uy tín Thái Hà các bác sĩ sẽ tiến hành khám âm đạo theo đúng quy trình sau:

  • Bước 1: - Ổn định tâm lý chị em: Trước khi tiến hành thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn giúp chị em ổn định tâm lý đảm bảo thăm khám đạt hiệu quả.
  • Bước 2: - Khám sơ bộ bên ngoài âm đạo: Bác sĩ kiểm tra các dấu hiệu bên ngoài âm đạo bằng tay xem có các dấu hiệu bất thường nào ở bên ngoài âm đạo như dịch tiết âm đạo, tình trạng nổi mụn, mụn rộp sinh dục, sưng tấy vùng kín dấu hiệu của các bệnh phụ khoa hay không.
  • Bước 3:- Xét nghiệm dịch âm đạo: Lấy mẫu vật dịch âm đạo xét nghiệm, soi tươi để có cơ sở phát hiện vi khuẩn, nấm và mầm bệnh chẩn đoán bệnh lý phụ khoa gặp phải.
  • Bước 4: - Khám âm đạo bằng phễu soi mỏ vịt: Để kiếm tra sâu hơn trong âm đạo bác sĩ sẽ sử dụng đến các thiết bị y tế hỗ trợ phễu soi mỏ vịt đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra âm đạo, cổ tử cung xem có gì bất thường hay không.
  • Bước 5: - Soi vùng âm đạo bằng máy: Sử dụng các thiết bị soi vùng âm đạo hiện đại để nhận biết những bất thường trong âm đạo và cơ quan sinh dục giúp xác định bệnh dễ dàng hơn.
  • Bước 6: - Chẩn đoán bệnh lý phụ khoa gặp phải: Sau khi có kết quả xét nghiệm và thăm khám thông qua các bước trên các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác bệnh lý gặp phải và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Các bước khám âm đạo trên đều được các bác sĩ phòng khám Thái Hà tiến hành cẩn trọng và chính xác không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến vùng kín và bảo vệ màng trinh cho chị em chưa có quan hệ tình dục. Nên chị em không cần phải lo lắng bất cứ điều gì khi thăm khám phụ khoa tại phòng khám Thái Hà ở địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

khám âm đạo phụ nữ

Nên đọc:

Chị em phụ nữ cần khám âm đạo khi nào?

Khám âm đạo giúp phát hiện nguyên nhân và tình trạng viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung và tử cung, phát hiện các bệnh lây qua đường tình dục, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung… để việc điều trị dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vì vậy, chị em cần sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín để thực hiện khám âm đạo khi:

- Khám phụ khoa định kỳ trong đó có khám âm đạo 3 hoặc 6 tháng 1 lần là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị sớm các dấu hiệu phụ khoa bất thường và bệnh phụ khoa bảo vệ sức khỏe sinh sản.

- Thăm khám phụ khoa và khám âm đạo ngay khi có các biểu hiện lạ như ra nhiều khí hư bất thường có màu sắc lạ và mùi hôi khó chịu, rối loạn đường tiểu, ngứa âm đạo, nóng rát và sưng tấy vùng kín, rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục…

khám âm đạo phụ nữ

Trên đây là những chia sẻ về cách khám âm đạo ở phụ nữ của các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thái Hà. Nếu còn điều gì băn khoăn vui lòng nhấp vào khung chat dưới đây hoặc gọi về đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 để được tư vấn hướng dẫn hẹn lịch khám cụ thể.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám