Quy trình hút thai và những lưu ý sau khi hút thai

Lượt xem: 836
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 54 lượt đánh giá )

Hút thai an toàn như thế nào? (Ảnh minh họa)

Hút thai an toàn là như thế nào?

Hút thai là việc các bác sĩ sử dụng ống hút nhỏ đưa vào trong tử cung thông qua âm đạo. Thai nhi được hút ra bằng ống có một đầu nối với bơm hút có thể là bơm diện, bơn tay gồm một van áp dụng với thai nhi 4 tuần tuổi, hai van áp dụng với thai nhi 8 tuần.

Quy trình hút thai an toàn

Quy trình hút thai an toàn gồm các bước sau:

- Kiểm tra sức khỏe: siêu âm nếu thai nhi không quá 12 tuần tuổi và bệnh nhân không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có sức khỏe tốt thì có thể tiến hành việc hút thai được. Bên cạnh đó các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cũng như phổ biến về quy tình của hút thai và phương pháp phá thai an toàn phù hợp với chị em phụ nữ.

- Bệnh nhân cần phải ký cam kết đồng ý hút thai.

- Tiến hành hút thai: Các bác sĩ sẽ vô trùng các thiết bị y tế sau đó đưa ống hút mềm vào trong cổ tử cung và nhẹ nhàng hút thai nhi ra ngoài mà không gây đau đớn cho thai phụ trong khoảng thời gian ngắn.

- Kiểm tra, dưỡng bệnh và theo dõi: bệnh nhân cần được kiểm tra, theo dõi và tiêm thuốc trong vài giờ nếu ổn định thì mới có thể ra về. Sau 7 - 10 ngày bệnh nhân cần quay lại khám kiểm tra và theo dõi nếu có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế khám lại.

Quy trình hút thai an toàn

Quy trình hút thai an toàn (Ảnh minh họa)

Những lưu ý sau khi hút thai an toàn

Sau khi hút thai các chị em cần lưu ý một số điều sau:

- Cần bổ sung ăn uống để phục hồi sức khỏe, tăng cường ăn thực phẩm bổ máu, giàu protein, rau xanh vì sau khi hút thai cơ thể chị em rất yếu.

- Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để tránh viêm nhiễm.

- Không quan hệ tình dục tới khi hoàn toàn hết máu.

- Sau khi hút thai chị em sẽ bị ra máu như chu kỳ kinh chính vì vậy cần thay băng vệ sinh không quá 4h/miếng băng.

- Cần tái khám đúng quy định và làm theo chỉ dẫn cảu bác sĩ.

- Không nên tắm bồn tránh làm vi khuẩn đi vào âm đạo gây viêm nhiễm.

- Sử dụng thuốc theo yêu cầu của bác sĩ.

Hút thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo sức khỏe sau khi hút thai cho bệnh nhân cũng như giảm thiểu khả năng viêm nhiễm tối ưu. Bạn có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức tại 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp và giúp bạn thực hiện việc phá thai an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu