• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những thực phẩm nên và không nên ăn dành cho bệnh u xơ tử cung

Với những bệnh nhân bị u xơ tủ cung cần bổ sung các thực phẩm giàu VItamin A và vitamin C như rau xanh,hoa quả trái cây tươi.Hạn chế tối đa những thực phẩm có chứa nhiều chất béo,đạm và đường như bơ , sữa, ngũ cốc bánh kẹo, thịt bò ... và những

U xơ tử cung nên kiêng ăn gì
Điểm trung bình: 8.9 / 5 ( 57 lượt đánh giá )

Một chế độ ăn uống hợp lý và kiêng kem tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị bệnh u xơ tử cung ,giúp bệnh nhân nhanh khỏi bệnh và giảm khả năng tái phát bệnh. Có nhiều bệnh nhân bị u xơ vì không biết để kiêng những thực phẩm cần tránh , không tốt cho bệnh nên dẫ đến bệnh dù điều trị lâu những khó khỏi, u xơ có thể phát triển lớn hơn và tái phát nhiều lần. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà thì với những bệnh nhân bị u xơ tử cung nên bổ sung và tránh xa những thực phẩm sau.

Những loại thực phẩm tốt dành cho bệnh u xơ tử cung

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Các loại trái cây  chứa nhiều vitamin C như bưởi, chanh, cam , dứa, cà chua , đu đủ ... và các loại rau như sup lơ xanh, rau ngót, bó xôi, mồng tơi ...là những thực phẩm hàng ngày những bệnh nhân đang bị u xơ tủ cung nên bổ sung để giúp đẩy lùi bệnh, các u xơ mau lành và tiêu nhỏ.

 

U xơ tử cung nên ăn gì

 

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin A:

Vitamin A rất cần thiết và tốt cho các mô bệnh u xơ tử cung - có tác dụng làm giảm tiêu các mô u xơ, giúp hình thành phát triển các mô lành và làm lành các mô đã bị tổn thương .
 

u xơ tủ cung nên ăn gì

Những thực phẩm giàu vitamin A như các loại trái cây có màu sắc đẹp nho, cam , bưởi, táo tàu, lê,uả kiwi ...

Những thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao :

bị u xơ tủ cung nên ăn gì

Các biển,tôm biển loại rau dưới biển như rong biển ...

là những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và tự nhiên tốt cho bệnh nhân u xơ tủ cung

Các loại thịt có màu trắng 

bị u xơ tử cung nên  ăn các loại thực phẩm tử gia cầm

thịt gia cầm như gà , chim, ... cũng nên được bổ sung nhiều dành cho bệnh nhân xơ tử cung

Thực phẩm giàu bioflavonoid, có chứa estrogen cân bằng :  các loại đậu : đậu đen đỏ, đậu lăng, đậu hũ , đậu nành ,

U xơ tử cung nên ăn gì

Các thực phẩm nhà họ đậu rất tốt cho bệnh u xơ tủ cung

U xơ tử cung nên kiêng ăn gì

Các loại thực phẩm làm tăng nồng độ estrogen, rối loạn chuwscs năng buồng trứng sẽ làm bệnh càng phát triển mạnh khó khỏi hơn.

Đường : - Tìm thấy nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn như bánh,kẹo, mứt, các đồ uống ngọt ...

u xơ tử cung nên kiêng ăn gì

Đường sẽ làm giảm nồng độ vitamin B trong cơ thể, đồng thời quá nhiều đường cũng sẽ làm tăng nguy cơ béo phì , làm tăng lượng estrogen trong cơ thể - một chất cực kỳ nguy hại cho bệnh nhân u xơ tử cung vậy nên các bệnh nhân đang bị u xơ tử cung nên hạn chế càng nhiều càng tốt các thực phẩm gia vị chứa nhiều đường trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Các loại thịt có màu đỏ : Các thi có màu đỏ như thịt bò, thịt lơn, thịt cừu... sẽ làm gia tăng những cơn đau bụng thắt tử cung, kích thích sự phát triển của các khối u xơ tử cung,

u xơ tủ cung nên kiêng ăn gì

Thịt bò  là thực phẩm mà các phụ nữ nếu bị u xơ nên tránh 

Các đồ uống chứa chất kích thích : caffein,trà  nước có ga, cồn như bia rượu, các chất kích thích như thuốc lá, là những thứ mà bệnh nhân u xơ càng tránh xa càng tốt nếu không muốn bệnh càng ngày càng nặng.


Bị u xơ tủ cung nên kiêng những gì

Cafe - một loại đồ uống rất không tốt cho bệnh u xơ tử cung

Các thực phẩm chế biến từ sữa :

Những thực phẩm chế biến từ sữa bò như phô mai, sữa tươi, bánh quy ... có thể làm tắng nồng độ estrogen và nồng độ prostaglandin - làm các cơn đau co thắt càng nhiều và dữ dội hơn.

u xơ tử cung không được ăn gì

Ngoài việc kiêng kem trong các thực phẩm ăn uống hàng ngày, các bệnh nhân u xơ nên tuân thủ đúng những chỉ định điều trị của bác sĩ và tái khám thường xuyên để phòng những u xơ này có thể mọc tái phát trở lại.Phòng tránh bệnh u xơ tử cung ngay bây giờ bằng cách thực hiện khám phụ khoa định kỳ là biện pháp bảo vệ sức khỏe và hạn chế các bệnh về tử cung cũng như tất cả các bệnh phụ khoa có thể gặp cho chị em phụ nữ.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám