• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những lưu ý phải biết khi chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai là một trong những cách chữa kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố được nhiều chị em áp dụng. Để biết cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai như thế nào và hiệu quả ra sao mời chị em tham khảo thông tin do các bác sĩ chuyên khoa phụ sản chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý phải biết khi chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai
Điểm trung bình: 4.3 / 5 ( 6 lượt đánh giá )

chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai ?

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến theo chu kỳ lặp đi lặp lại đều đặn vào một vài ngày nhất định trong tháng, số ngày hành kinh là 3 – 5 ngày, số lượng kinh nguyệt 50 – 80ml/ chu kỳ, máu kinh nguyệt có màu đỏ thẫm và không có mùi hoặc có mùi tanh nhẹ.

Khi kinh nguyệt không đến đúng với chu kỳ hàng tháng, vô kinh hay các vấn đề bất thường về số lượng, màu sắc và tính chất máu kinh nguyệt là bạn đang gặp tình trạng kinh nguyệt không đều.

Để chữa trị kinh nguyệt không đều nhiều chị em sử dụng thuốc tránh thai và thực tế trong một vài trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết có thể sử dụng thuốc tránh thai để chữa trị hiệu quả.

Thuốc tránh thai hàng ngày có chữa hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone ngoài tác dụng ngăn ngừa sự thụ thai còn có tác dụng điều hòa nội tiết tố nữ giúp hoạt động của  buồng trứng và quá trình rụng trứng theo một chu kỳ nhất định để điều hòa kinh nguyệt làm kinh nguyệt đều đặn hơn và chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả.

Thuốc tránh thai có nhiều loại trong đó có loại 21 viên và loại 28 viên tùy vào mức độ kinh nguyệt không đều cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn chị em loại thuốc tránh thai, số lượng, liều lượng và thời gian uống cụ thể để thuốc tránh thai phát huy tác dụng cân bằng nội tiết giúp điều hòa và ổn định kinh nguyệt.

lưu ý khi chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Bài viết nên liên quan nên đọc:

Một vài lưu ý khi chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai

Để đảm bảo hiệu quả chữa kinh nguyệt không đều và tránh những biến chứng mà thuốc tránh thai có thể gây ra chị em cần lưu ý một số lời khuyên sau:

  • Thuốc tránh thai chỉ có tác dụng với trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố gây mất cân bằng nội tiết tố estrogen và progesterone chứ không chữa trị được kinh nguyệt không đều do mắc các bệnh phụ khoa.
  • Việc sử dụng thuốc tránh thai chữa kinh nguyệt không đều cần được sự chỉ định, kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ điều trị thông qua kết quả thăm khám phụ khoa xác định nguyên nhân và tình trạng kinh nguyệt không đều cụ thể.
  • Tuyệt đối không sử dụng tùy tiện và lạm dụng thuốc tránh thai vì gây ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn, quá trình rụng trứng dẫn đến khó thụ thai và nguy cơ vô sinh sau này.
  • Tùy theo cơ địa mỗi người thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, ói, nám da, tăng cân… nên trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ những tác dụng phụ có thể xảy ra.
  • Thuốc tránh thai chống chỉ định cho những trường hợp như nghi ngờ có thai, có các khối u, mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh về gan, tim, thận, u xơ, u nang tử cung.. vì có thể khiến bệnh nặng hơn.
  • Trường hợp kinh nguyệt không đều do sinh lý ở độ tuổi dậy thì không nhất thiết phải điều trị và càng không nên sử dụng thuốc tránh thai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

có nên chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai không'

Vì vậy, khi gặp tình trạng kinh nguyệt không đều chị em nên đi thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín để được thăm khám xác định nguyên nhân, tình trạng rối loạn kinh nguyệt gặp phải và tư vấn cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai hoặc đưa ra cách chữa trị kinh nguyệt không đều hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều và thắc mắc về cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc tránh thai có phù hợp với tình trạng kinh nguyệt mình mắc phải không vui lòng nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn và hẹn lịch khám trực tiếp nhanh chóng và hiệu quả.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám