• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều chị em khi bị mắc u xơ tử cung với kích thước lớn và được bác sĩ chỉ định cần tiến hành mổ u xơ tử cung để điều trị triệt để bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm mà u xơ tử cung có thể gây ra đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới. Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa phụ sản đầu ngành thông qua nội dung tư vấn sau. Mời chị em cùng tham khảo?

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình: 3.7 / 5 ( 12 lượt đánh giá )

mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Phẫu thuật mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không ? 

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Bạn Linh (Hà Nội) có câu hỏi: “ Xin chào bác sĩ! Em bị mắc u xơ tử cung với kích thước 6,75 x 7,0cm và được bác sĩ chỉ định mổ u xơ tử cung. Hiện tại em rất lo lắng vì sợ rằng mổ u xơ có thể dẫn đến vô sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sĩ tư vấn giúp em mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không? Xin cảm ơn!”

Trả lời:

Bạn Linh thân mến! Chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được lo lắng bạn đang gặp phải và xin được tư vấn thắc mắc của bạn như sau.

Trên thực tế, khi khối u xơ phát triển đến kích thước lớn hơn 5cm cần tiến hành phẫu thuật mổ u xơ tử cung bằng phương pháp mổ nội soi bóc tách u xơ tử cung, mổ mở cắt bỏ u xơ tử cung thậm chí là phẫu thuật cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ tử cung nếu khối u có dấu hiệu xâm lấn tử cung trên diện rộng và là khối u ác tính.

Trường hợp mà bạn Linh gặp phải khối u có kích thước 6,75 x 7,0cm được chỉ định mổ là hợp lý bởi nếu để lâu khối u không ngừng phát triển về kích thước chèn ép các cơ quan lân cận gây khó thụ thai, rối loạn đường tiểu, rối loạn kinh nguyệt và có thể nguy hiểm đến tính mạng khi khối u bị vỡ hoặc là khối u ác tính.

Mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị u xơ tử cung triệt để nhất nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật nếu như tiến hành mổ u xơ tử cung tại cơ sở y tế không uy tín, trang thiết bị không đảm bảo chất lượng, bác sĩ trình độ thấp như:

  • Đối với các khối u có kích thước quá lớn, tĩnh mạch dẫn máu vào nuôi khối u xơ lớn, u xơ nằm dưới lớp niêm mạc tử cung nếu không được phẫu thuật chính xác có thể gây đứt động mạch dẫn tới mất máu nguy hiểm đến tính mạng do chảy máu cục bộ.
  • Thông thường khi khối u có kích thước lớn chèn ép lên đường tiết niệu, bàng quang, trực tràng, cơ quan sinh sản… nên những sai sót nhỏ của bác sĩ cũng có thể gây nguy hiểm về sức khỏe và khả năng sinh sản cho người bệnh.
  • Các yếu tố về trang thiết bị và dụng cụ y tế không đảm bảo có thể gây vỡ u xơ ngay trong buồng tử cung, tổn thương các cơ quan lân cận, viêm nhiễm sau phẫu thuật.

mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không

Nên chọn những bệnh viện cơ sở khám chuyên khoa uy tín

để thực hiện phẫu thuật mổ u xơ tử cung

Theo các chuyên gia, những biến chứng khi u xơ tử cung phát triển với kích thước lớn còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với những rủi ro khi phẫu thuật mổ u xơ tử cung. Do đó, chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ phòng khám uy tín để tiến hành mổ u xơ tử cung an toàn, hiệu quả và triệt để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Phòng khám Thái Hàđịa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín đã tiến hành khám chữa, mổ u xơ tử cung thành công không xảy ra rủi ro cho rất nhiều chị em được nhiều chị em lựa chọn là địa chỉ mổ u xơ tử cung và khám chữa bệnh phụ khoa tốt nhất.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không. Nếu chị em đang lo lắng về tình trạng u xơ tử cung hoặc bệnh phụ khoa mình mắc phải vui lòng chia sẻ với chúng tôi qua đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn hện lịch khám.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám