Khí hư như thế nào là bình thường

Lượt xem: 899
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 59 lượt đánh giá )

Hầu hết các chị em phụ nhữ rất mơ hồ trong khái niệm " khí hư như thế nào là bình thường?  ", nhất là với các bạn nữ mới bước sang tuổi dậy thì. Hiểu biết rõ tình trạng khí hư như thế nào là bình thường và như thế nào là khí hư bất thường sẽ cho các bạn nữ yên tâm về sức khỏe của chính mình. Sau đây là một câu hỏi điển hình trong rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được trong tuần qua. 

Chào bác sĩ, tôi tên là Nhung năm nay 24 tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy khí hư của mình có biểu hiện trong hơn và dai hơn có thể kéo dãn thành sợi. Tôi đang rất lo lắng liệu đó có phải là khí hư bình thường hay không. Tôi có câu hỏi muốn được bác sĩ giải đáp đó là khí hư như thế nào là bình thường? Mong bác sĩ sớm hồi âm để tôi có thể hiểu thêm về tình trạng của mình.

Chào Nhung, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tin nhắn về cho chúng tôi. Các chuyên gia y tế của chúng tôi xin giải đáp về câu hỏi khí hư như thế nào bình thường của bạn như sau

khí hư như thế nào là bình thường

Các biểu hiện của khí hư phản ánh tình trạng sức khỏe của nữ giới

nhưng nhiều chị em phụ nữ còn rất mơ hồ về khái niệm này

Khí hư là gì?

Khí hư hay thường gọi là huyết trắng - là một chất nhầy ở trong cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ còn được gọi là dich tiết âm đạo. Dịch tiết âm đạo có công dụng giúp giữ ẩm âm đạo, diệt trừ vi khuẩn có hại xâm nhập âm đạo cũng như có tác dụng như một chất bôi rơn hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn. Khí hư thường được tiết ra nhiều khi chị em vào giai đoạn rụng trứng và khi được kích thích âm đạo để chuẩn bị cho quá trình quan hệ tình dục.
Khí hư cũng là một dấu hiệu nhận biết về sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ. Thông qua những biểu hiện của khí hư các chị em có thể dễ dàng biết rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh hay đang mắc bệnh về viêm nhiễm phụ khoa

Khí hư bình thường là thế nào

Khí hư bình thường có không có màu và dạng lỏng keo

Khí hư như thế nào là bình thường?

Khí hư bình thường là khí hư sẽ có một số biểu hiện đặc trưng như sau:

  • - Khí hư không có mùi: khí hư tiết ra không có mùi hôi hay mùi tanh nồng khó chịu là khí hư bình thường.
  • - Khí hư không có màu: khí hư bình thường có màu trong suốt nhìn như lòng trắng trứng gà có thể dễ thấy khi khí hư tiết ra ở đáy quần lót. Với trường hợp khí hư có màu như màu vàng, xanh, trắng đục, khí hư có màu nâu, hồng chứng tỏ bạn đang gặp phải một bệnh lý nào đó về viêm nhiễm phụ khoa.
  • - Khí hư có dạng lỏng: khí hư có dạng lỏng và dẻo dai có thể dễ dàng kéo dãn thành sợi nhất là vào thời điểm rụng trứng là khí hư khỏe mạnh bình thường. Nếu khí hư có dạng vón cục, lợn cợn, sánh như sữa chua, giống mủ, như bã đậu là tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra.
  • - Khí hư bình thường không gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu âm đạo ở chi em phụ nữ. Hiện tượng khí hư gây ngứa âm đạo báo hiệu bệnh viêm âm đạo.
  • - Khí hư chỉ tiết ra nhiều trong giai đoạn rụng trứng và khi âm đạo được kích thích chuẩn bị cho quá trình quan hệ tình dục. Khí hư ra nhiều bất thường gây ẩm ướt khó chịu ngoài thời điểm rụng trứng và kích thích quan hệ khiến bạn phải thay đồ lót thường xuyên chứng tỏ là đã bị bệnh về phụ khoa.

Khí hư bình thường là khí hư không có màu, không có mùi, không gây ngứa ngáy khó chịu ở cơ quan sinh dục. Tình trạng bạn Nhung nên trên có thể do bạn đang vào thời kỳ rụng trứng nên có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu thấy dấu hiệu bất thường của khí hư nên sớm tới cơ sở y tế uy tín khám kiểm tra.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Ra khí hư màu vàng xanh, có mùi hôi là bệnh gì?
Ra khí hư màu vàng xanh, có...
Ra khi hư màu vàng xanh là bệnh gì? (Ảnh minh họa) Khí hư...
Khí hư ra nhiều điều trị thế nào?
Khí hư ra nhiều điều trị...
Điều trị khí hư ra nhiều như thế nào? (Ảnh minh họa) Ra...
Các trường hợp khí hư bất thường ở phụ nữ
Các trường hợp khí hư...
- Khí hư bình thường - Khí hư màu vàng - Khí hư màu vàng có mùi...
Khí hư màu trắng đục ra nhiều có làm sao không?
Khí hư màu trắng đục ra...
Khí hư màu trắng đục ra nhiều có làm sao không? (Ảnh minh...
 Ra nhiều khí hư màu xanh là dấu hiệu bệnh gì
Ra nhiều khí hư màu xanh là...
Khí hư loãng như nước có mùi hôi là bệnh gì ? Khí hư ra nhiều...
Khí Hư Ra Nhiều Màu Trắng - Khi Nào Chị Em Nên Cẩn Thẩn ?
Khí Hư Ra Nhiều Màu Trắng -...
Là một hiện tượng sinh lý bình thường của tất cả chị em phụ nữ...