Khí hư màu đen sau khi hành kinh là bị làm sao

Lượt xem: 1100
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.1 / 10 ( 19 lượt đánh giá )

khí hư màu đen sau khi hành kinh

Tại sao lại xuất hiện khí hư màu đen sau khi hành kinh

Bình thường khí hư sinh lý có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng vì vậy khi khí hư có sự biến đổi về màu sắc chị em hãy coi đó là hiện tượng khí hư bất thường và nên lưu ý không được chủ quan bỏ qua bởi có thể cảnh báo chị em với các bệnh phụ khoa.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thì ra khí hư màu đen sau khi hành kinh hay ra khí hư dịch màu nâu ở cuối kỳ kinh nguyệt có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

  • Lượng máu kinh còn sót lại: Sau khi kỳ hành kinh kết thúc do lượng máu kinh còn sót lại sẽ hòa lẫn với dịch tiết âm đạo dẫn đến ra khí hư màu đen trong 1 – 2 ngày, không có mùi hôi khó chịu hay kèm theo các biểu hiện bất thường khác thì chị em nên chú ý vệ sinh cùng kín để tránh viêm nhiễm.
  • Do mắc bệnh phụ khoa: Khí hư màu đen sau khi hành kinh, có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo, đau bụng kinh kéo dài trong vài chu kỳ có thể cảnh báo chị em với các bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản mà chị em cần thăm khám điều trị sớm.
  • Các nguyên nhân khác: Chị em có trạng thái tâm lý căng thẳng, lạm dụng thuốc tránh thai, quan hệ tình dục thô bạo cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu đen sau khi hành kinh.

khí hư màu đen sau khi hành kinh hay ra dịch màu nâu cuối kỳ kinh nguyệt xuất phát từ nguyên nhân nào chị em cũng cần chú ý không nên bỏ qua chủ quan với hiện tượng này bởi khí khi bất thường có thể là khởi nguồn cho các bất ổn về sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản.

ra dịch màu nâu cuối kỳ kinh nguyệt

Nên Đọc:

Nên làm gì khi ra khí hư màu đen sau khi hành kinh

Trong những ngày hành kinh là thời điểm mà vùng kín của chị em rất dễ bị viêm nhiễm do đó khi có những bất thường tại vùng kín vào thời điểm trước, trong và sau khi hành kinh chị em cần thăm khám phụ khoa để có giải pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Để biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu đen cuối kỳ kinh nguyệt là do máu kinh còn sót lại, do mắc bệnh phụ khoa hay nguyên nhân nào khác chị em có thể tin tưởng đến với Phòng Khám Thành Đức ở địa chỉ 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Với trang thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng, phương pháp thăm khám phụ khoa tiên tiến, bác sĩ có trình độ cao giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp chữa trị khí hư màu đen hiệu quả.

Theo đó, nếu khí hư màu đen do kinh nguyệt còn sót lại hoặc do yếu tố nội tiết bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt, tâm lý, biện pháp tránh thai các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em giải pháp giúp khí hư sinh lý sau khi hành kinh bình thường trở lại.

Trường hợp ra khí hư màu đen do bệnh phụ khoa bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh phụ khoa gặp phải và chấm dứt tình trạng khí hư bất thường.

khí hư màu đen cuối kỳ kinh

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khí hư bất thường và các vấn đề phụ khoa khác không biết chia sẻ cùng ai đừng ngại ngần hãy nhấp vào khung chat dưới đây hoặc gọi về số 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn hẹn lịch khám thăm khám nhanh chóng và hiệu quả nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Ra khí hư màu vàng xanh, có mùi hôi là bệnh gì?
Ra khí hư màu vàng xanh, có...
Ra khi hư màu vàng xanh là bệnh gì? (Ảnh minh họa) Khí hư...
Khí hư ra nhiều điều trị thế nào?
Khí hư ra nhiều điều trị...
Điều trị khí hư ra nhiều như thế nào? (Ảnh minh họa) Ra...
Các trường hợp khí hư bất thường ở phụ nữ
Các trường hợp khí hư...
- Khí hư bình thường - Khí hư màu vàng - Khí hư màu vàng có mùi...
Khí hư màu trắng đục ra nhiều có làm sao không?
Khí hư màu trắng đục ra...
Khí hư màu trắng đục ra nhiều có làm sao không? (Ảnh minh...
 Ra nhiều khí hư màu xanh là dấu hiệu bệnh gì
Ra nhiều khí hư màu xanh là...
Khí hư loãng như nước có mùi hôi là bệnh gì ? Khí hư ra nhiều...
Khí Hư Ra Nhiều Màu Trắng - Khi Nào Chị Em Nên Cẩn Thẩn ?
Khí Hư Ra Nhiều Màu Trắng -...
Là một hiện tượng sinh lý bình thường của tất cả chị em phụ nữ...