• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Khí hư màu đen sau khi hành kinh là bị làm sao

Hiện tượng khí hư màu đen sau khi hành kinh hoặc xuất hiện trước ngày hành kinh là vấn đề được nhiều chị em qua tâm vì lo lắng hiện tượng khí hư bất thường này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy, khí hư màu đen sau khi hành kinh là bị làm sao và khắc phục thế nào? Bài viết sau sẽ giúp chị em giải đáp những thắc mắc liên quan đến hiện tượng khí hư bất thường này.

Khí hư màu đen sau khi hành kinh là bị làm sao
Điểm trung bình: 4.1 / 5 ( 16 lượt đánh giá )

khí hư màu đen sau khi hành kinh

Tại sao lại xuất hiện khí hư màu đen sau khi hành kinh

Bình thường khí hư sinh lý có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng vì vậy khi khí hư có sự biến đổi về màu sắc chị em hãy coi đó là hiện tượng khí hư bất thường và nên lưu ý không được chủ quan bỏ qua bởi có thể cảnh báo chị em với các bệnh phụ khoa.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thì ra khí hư màu đen sau khi hành kinh hay ra khí hư dịch màu nâu ở cuối kỳ kinh nguyệt có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau:

  • Lượng máu kinh còn sót lại: Sau khi kỳ hành kinh kết thúc do lượng máu kinh còn sót lại sẽ hòa lẫn với dịch tiết âm đạo dẫn đến ra khí hư màu đen trong 1 – 2 ngày, không có mùi hôi khó chịu hay kèm theo các biểu hiện bất thường khác thì chị em nên chú ý vệ sinh cùng kín để tránh viêm nhiễm.
  • Do mắc bệnh phụ khoa: Khí hư màu đen sau khi hành kinh, có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo, đau bụng kinh kéo dài trong vài chu kỳ có thể cảnh báo chị em với các bệnh ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu… ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản mà chị em cần thăm khám điều trị sớm.
  • Các nguyên nhân khác: Chị em có trạng thái tâm lý căng thẳng, lạm dụng thuốc tránh thai, quan hệ tình dục thô bạo cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu đen sau khi hành kinh.

khí hư màu đen sau khi hành kinh hay ra dịch màu nâu cuối kỳ kinh nguyệt xuất phát từ nguyên nhân nào chị em cũng cần chú ý không nên bỏ qua chủ quan với hiện tượng này bởi khí khi bất thường có thể là khởi nguồn cho các bất ổn về sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản.

ra dịch màu nâu cuối kỳ kinh nguyệt

Nên Đọc:

Nên làm gì khi ra khí hư màu đen sau khi hành kinh

Trong những ngày hành kinh là thời điểm mà vùng kín của chị em rất dễ bị viêm nhiễm do đó khi có những bất thường tại vùng kín vào thời điểm trước, trong và sau khi hành kinh chị em cần thăm khám phụ khoa để có giải pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Để biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng khí hư màu đen cuối kỳ kinh nguyệt là do máu kinh còn sót lại, do mắc bệnh phụ khoa hay nguyên nhân nào khác chị em có thể tin tưởng đến với phòng khám Thái Hà ở địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

Với trang thiết bị y tế đạt chuẩn chất lượng, phương pháp thăm khám phụ khoa tiên tiến, bác sĩ có trình độ cao giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp chữa trị khí hư màu đen hiệu quả.

Theo đó, nếu khí hư màu đen do kinh nguyệt còn sót lại hoặc do yếu tố nội tiết bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt, tâm lý, biện pháp tránh thai các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em giải pháp giúp khí hư sinh lý sau khi hành kinh bình thường trở lại.

Trường hợp ra khí hư màu đen do bệnh phụ khoa bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh phụ khoa gặp phải và chấm dứt tình trạng khí hư bất thường.

khí hư màu đen cuối kỳ kinh

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khí hư bất thường và các vấn đề phụ khoa khác không biết chia sẻ cùng ai đừng ngại ngần hãy nhấp vào khung chat dưới đây hoặc gọi về số 01665115116 – 01665116117 để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn hẹn lịch khám thăm khám nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám