• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Khám tắc vòi trứng như thế nào

Tắc vòi trứng được biết đến là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn phổ biến là nỗi lo thường trực của nhiều chị em khi gặp tình trạng khó thụ thai, hiếm muộn. Vậy, khám tắc vòi trứng như thế nào? Bài viết sau các bác sĩ phòng khám Thái Hà sẽ giúp chị em có kiến thức tổng quát về các phương pháp khám tắc vòi trứng để yên tâm trong quá trình thăm khám.

Khám tắc vòi trứng như thế nào
Điểm trung bình: 4.7 / 5 ( 18 lượt đánh giá )

khám tắc vòi trứng như thế nào

Khám tắc vòi trứng như thế nào

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, bít tắc, gãy gập cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng và trứng gặp nhau trong quá trình thụ tinh hoặc cản trở trứng đã thụ tinh về buồng tử cung làm tổ gây khó thụ thai, vô sinh, mang thai ngoài tử cung.

Vì vòi trứng rất nhỏ và nằm sâu bên trong cơ quan sinh sản nên để thăm khám vòi trứng có bị tắc hay không các bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp khám tắc vòi trứng sau:

  • Chụp cản quang tử cung vòi trứng:

Để thực hiện phương pháp thăm khám này các bác sĩ sẽ bơm dung dịch chất cản quang vào buồng tử cung đi lên ống dẫn trứng và tràn ra ổ bụng nếu vòi trứng thông suốt, sự lấp đầy chất cản quang trong tử cung vòi trứng cho phép hình ảnh X- quang ghi lại những bất thường tại tử cung cúng như biết được vòi trứng có bị tắc hay không, vị trí tắc và nguyên nhân tắc vòi trứng.

khám tắc vòi trứng như thế nào

Xem thêm:

Siêu âm đầu dò là kỹ thuật siêu âm chuyên sâu bằng thiết bị siêu âm đầu dò chuyên dụng nhằm đánh giá tử cung, buồng trứng, vòi trứng, dây chằng bao quanh tử cung và các bộ phận trong tiểu khung có gặp bất thường nào không.

Phương pháp này cho phép xác định tình trạng viêm tắc vòi trứng, viêm dính phần phụ, buồng trứng đa nang, độ dày mỏng của niêm mạc tử cung, sự phát triển của nang noãn trong thăm khám vô sinh hiệu quả.

cách khám tắc vòi trứng

Chụp cản quang tử cung vòi trứng và siêu âm đầu dò cần được thực hiện sau khi đã sạch kinh 2 – 3 ngày và không áp dụng trong trường hợp phụ nữ có thai, nghi ngờ có thai, dị ứng với chất cản quang, xuất huyết âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa.

Để đảm bảo khám tắc vòi trứng an toàn, hiệu quả, không gây ra các biến chứng chị em nhất thiết phải lựa chọn địa chỉ khám tắc vòi trứng là cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại, phương pháp thăm khám tiên tiến, bác sĩ có trình độ và tay nghề cao mọi thao tác chính xác.

Ngoài ra chị em có thể nhận biết sớm tình trạng tắc vòi trứng qua các triệu chứng tắc vòi trứng sau:

  • Kinh nguyệt không đều: Tắc vòi trứng ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt lượng kinh nguyệt ra nhiều, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.
  • Đau bụng dưới: Tắc vòi trứng gây đau bụng dưới ở các mức độ khác nhau nhất là đau bụng kinh kèm theo tiểu nhiều, tiểu gấp.
  • Khó thụ thai: Vòi trứng bị tắc dẫn đến tinh trùng và trứng không gặp được nhau đi qua gây khó thụ thai mặc dù có quan hệ bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai.
  • Các triệu chứng khác: Dịch âm đạo ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi… cũng là dấu hiệu cho biết tình trạng tắc vòi trứng.

Khi gặp những triệu chứng này chị em cần đi khám phụ khoa ngay để các bác sĩ tiến hành thăm khám bằng các phương pháp phù hợp nhằm chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có giải pháp điều trị hiệu quả.

Chị em hãy lắng nghe những biểu hiện của cơ thể để nhận biết tình trạng tắc vòi trứng và hãy thông báo cho bác sĩ những triệu chứng bạn gặp phải sẽ giúp ích trong quá trình thăm khám tắc vòi trứng cũng như khám phụ khoa.

Trên đây là những thông tin cần biết về thắc mắc khám tắc vòi trứng như thế nào. Nếu bạn cũng đang gặp phải những triệu chứng tắc vòi trứng, nghi ngờ tắc vòi trứng, kết hôn đã lâu mà chưa có con hãy liên hệ với phòng khám Thái Hà qua đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được các bác sĩ tư vấn phụ khoa trực tuyến hẹn lịch khám tắc vòi trứng trực tiếp nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám