• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không?

Nhiều chị em muốn đi khám phụ khoa hay có những bất thường trên cơ thể nhưng lại e ngại không dám đi khám vì sợ các bác sỹ biết được đã quan hệ tình dục. Vậy đi khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không?

Khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không?
Điểm trung bình: 4.7 / 5 ( 22 lượt đánh giá )

khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa

“Chào các bác sỹ, năm nay cháu 19 tuổi, gần đây cháu có một số biểu hiện bất thường ở vùng kín như khí hư ra nhiều và ngứa ngáy khó chịu. Cháu muốn đi khám phụ khoa nhưng rất e ngại vì cháu đã lỡ “vượt rào” với bạn trai và sợ khám phụ khoa bác sỹ sẽ biết được điều đó. Vậy cho cháy hỏi khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không? Mong nhận được hồi âm sớm từ bác sỹ. Cháu xin cảm ơn! "

Trả lời:

Cảm ơn bạn T.M đã gửi câu hỏi về cho các bác sỹ Phòng khám Thái Hà. Bạn có biết, đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người khi họ e ngại không dám đi khám vì sợ bác sỹ biết mình đã quan hệ khi chưa lập gia đình.

Khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không?

Thông thường, dựa vào đặc điểm của âm đạo mà các bác sỹ có thể dự có quan hệ tình dục hay không. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng chính xác vì vùng kín có thể chịu tác động từ nhiều yếu tố, do đó bác sỹ chỉ chắc chắn biết được khi chính bạn chia sẻ với bác sỹ.

Nhìn chung, khám phụ khoa không thể tiết lộ bạn có quan hệ hay không, trừ khi bạn có những dấu hiệu cụ thể như:

  • Triệu chứng của các bệnh lây qua đường tình dục như mụn cóc sinh dục, herpes sinh dục.
  • Có tinh dịch của nam giới do quan hệ trong thời gian gần trước khi đi khám
  • Âm đạo bị rách do quan hệ tình dục quá thô bạo.

Như vậy, để bác sỹ sẽ nắm được tình hình và có hướng thăm khám chuẩn xác nhất, bạn nên mạnh dạn chia sẻ, đừng giấu diếm hay e ngại vì đây không phải là vấn đề quá to tát. Và nếu bác sỹ chẩn đoán sai thì có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Khi thăm khám, các bác sỹ chỉ hỏi đã quan hệ tình dục hay chưa, đôi với những người chưa quan hệ thì sẽ được áp dụng biện pháp thăm khám phía ngoài hoặc soi dịch tươi âm đạo.

kham phu khoa co biet da quan he chua

Do đó, khi vùng kín có những triệu chứng bất thường thì không nên ngại ngùng, hãy đi khám ngay để tìm ra phương hướng điều trị thích hợp.

Các bác sỹ Phòng khám Thái Hà khuyên bạn nên đi khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra sức khỏe, đảm bảo không bị ảnh hưởng gì.

Đối với những người chưa quan hệ tình dục, đừng e ngại mà trái lại nên thường xuyên đi khám để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Nên khám phụ khoa ở đâu?

Như vậy, khám phụ khoa có biết được đã quan hệ hay không không còn quá quan trọng nữa. Khi có nhu cầu khám bệnh phụ khoa, bạn có thể đến tại Phòng khám đa khoa Thái Hà để được điều trị bệnh hiệu quả nhất.

  • Phòng khám Thái Hà hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y Tế, được đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài, phục vụ quá trình thăm khám tốt nhất.
  • Đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo.
  • Chi phí thăm khám hợp lý, công khai, minh bạch để mọi người tiện theo dõi
  • Thời gian làm việc linh hoạt từ 8 – 20h hàng ngày kể cà lễ tết, chủ nhật.
  • Mọi thông tin cá nhân người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối.

khám phụ khoa có biết đã quan hệ hay chưa

Nhấp vào bảng tư vấn phụ khoa online bên dưới nếu bạn đang có thắc mắc gì, hoặc liên hệ với các bác sỹ Phòng khám Thái Hà qua Hotline: 01665 115 116 – 01665 116 117.
Cảm ơn bạn và chúc bạn sức khỏe!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám