• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Khám phụ khoa được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản của nữ giới. Thông qua thăm khám phụ khoa chị em có thể biết được những biểu hiện bệnh phụ khoa bất thường để có biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả. Có một số chị em thắc mắc khám phụ khoa có biết còn trinh hay không? Thắc mắc này sẽ được các bác sĩ phòng khám Thái Hà giải đáp qua nội dung sau.

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?
Điểm trung bình: 3.5 / 5 ( 11 lượt đánh giá )

khám phụ khoa có biết còn trinh hay không ?

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng nằm chắn ở cửa âm đạo có một hoặc nhiều lỗ thoát kinh nguyệt, màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau ở mỗi chị em như màng trinh hình khuyên, hình lá, hình tròn, hình cánh hoa, hình lưỡi, hình cầu.

Do màng trinh nằm chắn ở cửa âm đạo nên khi đi khám phụ khoa bác sĩ có thể kiểm tra được còn màng trinh hay không. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ không biết được lý do bạn bị rách màng trinh là do quan hệ tình dục hay vì lý do tai nạn bất ngờ vì thế bạn có thể yên tâm đi khám phụ khoa mà không nên lo lắng vấn đề còn trinh hay không.

Thông thường trước khi tiến hành khám phụ khoa bác sĩ sẽ hỏi chị em đã có quan hệ tình dục hay chưa để lựa chọn phương pháp thăm khám phù hợp tránh ảnh hưởng đến màng trinh nếu bạn chưa có quan hệ tình dục.

Theo đó, đối với chị em đã có quan hệ tình dục màng trinh đã bị rách thì bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám cơ quan sinh sản bên trong bằng các dụng cụ chuyên khoa như thiết bị siêu âm đầu dò thông qua đường âm đạo.

Với nữ giới chưa có quan hệ tình dục để bảo vệ màng trinh không bị rách hoặc tổn thương bác sĩ sẽ thăm khám siêu âm bên ngoài vùng bụng để phát hiện bất thường, khám bộ phận sinh dục ngoài, làm xét nghiệm với dịch âm đạo để xác định vấn đề bệnh phụ khoa hoặc viêm nhiễm phụ khoa gặp phải.

Vì vậy, nếu chưa có quan hệ tình dục bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm đi khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe sinh sản mà không lo khám phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến màng trinh.

kham phu khoa co biet con trinh hay khong

Những lưu ý khi đi khám phụ khoa

Theo các bác sĩ chuyên khoa khi đi khám phụ khoa vấn đề bạn nên quan tâm là tham khảo để lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa uy tín có trang thiết bị dụng cụ y tế thăm khám hiện đại, phương pháp thăm khám tiên tiến, bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao đảm bảo khám phụ khoa hiệu quả, an toàn, không đau, không gây tổn thương cơ quan sinh sản, chẩn đoán chính xác và điều trị triệt để bệnh phụ khoa gặp phải.

Mặt khác, trước khi đi khám phụ khoa chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước sach, không sử dụng các dung dịch vệ sinh, nên đi khám phụ khoa 3 ngày sau khi sạch kinh, mặc quần áo rộng rãi tiện cho việc thăm khám, kiêng quan hệ tình dục trước đó ít nhất 2 ngày để đảm bảo kết quả thăm khám chính xác.

Nếu bạn đang phân vân không biết đi khám phụ khoa ở đâu an toàn hãy đến với Phong kham Thai Ha để trải nghiệm chất lượng dịch vụ khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội.

Phòng khám Thái Hà là địa chỉ khám phụ khoa định kỳ tin cậy mà nhiều chị em tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận lựa chọn.

Mọi thắc mắc về đi khám phụ khoa có biết còn trinh hay không và tất cả các vấn đề phụ khoa khác vui lòng chia sẻ với chúng tôi qua đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc chat qua khung chat dưới đây để nhận được tư vấn trực tiếp từ phái các bác sĩ và hỗ trợ hẹn lịch khám nhanh chóng.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám