Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Lượt xem: 839
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 22 lượt đánh giá )

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Chia sẻ với các bác sĩ Phòng Khám Thành Đức bạn Thùy (Hà Nội) có thắc mắc: “Xin chào bác sĩ! Em mới tiến hành đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được 2 tuần và hiện tại các dấu hiệu bất thường tại vùng kín đã hết. Xin hỏi bác sĩ đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu và sau khi đốt viêm lộ tuyến 2 tuần đã quan hệ được chưa? Em cảm ơn!”

Trả lời:

Trước hết, xin cảm ơn bạn Thùy vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc đang gặp phải về chuyên mục sức khỏe Phòng Khám Thành Đức. Xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp ngoại khoa dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy các tổn thương tại vùng viêm nhiễm cho phép khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được xem là phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

Thông thường sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung 5 – 7 ngày vết thương do thủ thuật sẽ lành lại và chị em có thể sinh hoạt và làm việc hàng ngày bình thường nếu được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín với bác sĩ trình độ và tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chăm sóc phục hồi sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, mặc dù những dấu hiệu bất thường tại vùng kín đã hết nhưng chị em cần kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt viêm lộ tuyến ít nhất từ 1 – 2 tháng. Việc kiêng quan hệ tình dục là việc làm bắt buộc đảm bảo hiệu quả điều trị viêm lộ tuyến an toàn và triệt để, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu

Sở dĩ chị em nên quan hệ tình dục sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ít nhất 1 tháng là do:

  • Sau khi đốt viêm lộ tuyến tuy tình trạng viêm nhiễm đã được khắc phục nhưng dưới tác động của dụng cụ y tế, nhiệt từ dòng điện cao tần cổ tử cung chưa hồi phục hoàn toàn nếu có quan hệ tình dục sớm cổ tử cung dễ bị tổn thương gây tái phát viêm nhiễm.
  • Khi quan hệ tình dục sớm sự tác động của dương vật vào cổ tử cung có thể khiến vết thương bong vảy sớm gây chảy máu thứ phát và tổn thương sâu hơn.
  • Quan hệ sau khi mới đốt viêm lộ tuyến khiến chị em đau đớn, chảy máu khi quan hệ, bội nhiễm vùng tổn thương và gây lây lan viêm nhiễm sang cơ quan lân cận.

Bên cạnh việc kiêng quan hệ tình dục chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh viêm nhiễm và có chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ để tổn thương mau lành nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Trở lại với trường hợp của bạn Thùy, bạn đã đốt viêm lộ tuyến được 2 tuần và các dấu hiệu viêm lộ tuyến đã hết cho thấy thủ thuật được tiến hành đảm bảo. Nhưng tránh nguy cơ tổn thương cổ tử cung và tái phát bệnh bạn nên kiêng quan hệ ít nhất là 1 tháng để đảm bảo kết quả điều trị bạn Thùy nhé.

Và tốt nhất bạn nên tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ điều trị để chắc chắn viêm lộ tuyến đã khỏi hẳn và có thể quan hệ tình dục.

Hy vọng giải đáp về vấn đề đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu trên đây đã giúp chị em có biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe sinh sản sau khi đốt viêm lộ tuyến. Mọi thắc mắc vui lòng chia sẻ với chúng tôi qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được các bác sĩ Phòng Khám Thành Đức tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần biết gì?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Các ý chính trong bài viết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là...
Các bệnh về cổ tử cung phụ nữ hay gặp
Các bệnh về cổ tử cung...
Các bệnh về cổ tử cung phụ nữ thường gặp (Ảnh minh...
Viêm cổ tử cung là gì? Nguyên nhân, cách chữa trị thế nào?
Viêm cổ tử cung là gì?...
Các ý chính trong bài viết: Viêm cổ tử cung là...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không?
Viêm cổ tử cung lộ tuyến...
Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền Cách chữa...
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Cách chữa viêm lộ tuyến...
Các ý chính trong bài viết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là...
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ? có chữa khỏi được không ?
Bệnh viêm lộ tuyến cổ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm phụ khoa...