Đa nang buồng trứng có chữa khỏi được không?

Lượt xem: 1013
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.7 / 10 ( 48 lượt đánh giá )

đa nang buồng trứng có chữa được không ?

Đa nang buồng trứng có chữa khỏi được không?

Có chung thắc mắc này bạn Huê (Hà Nội) có câu hỏi: “Xin chào bác sĩ! Em đã kết hôn được hơn 1 năm rất mong muốn có con nhưng mặc dù vẫn quan hệ vợ chồng bình thường nhưng vẫn không có thai. Vợ chồng em có đi khám thì được biết em bị đa nang buồng trứng nên khó thụ thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp em đa nang buồng trứng có chữa khỏi được không và sau khi chữa khỏi thì khả năng mang thai có cao không? Em cảm ơn”!

Trả lời:

Xin chào bạn Huê và chị em! Trước hết, rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến mục sức khỏe của Phòng Khám Thành Đức. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bình thường khi đến ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt nang noãn phát triển vượt trội và xảy ra hiện tượng rụng trứng, niêm mạc tử cung dày lên để đảm bảo thụ tinh và phát triển phôi thai.

Tuy nhiên, khi bị đa nang buồng trứng sẽ không có trứng vượt trội mà có nhiều nang nhỏ (6 – 10 nang) , niêm mạc tử cung quá mỏng hoặc quá  dày, rối loạn phóng noãn, trứng bé không phát triển, không rụng trứng nên không có khả năng thụ thai.

đa nang buồng trứng có chữa được không

Nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng là do rối loạn nội tiết, có sự gia tăng bất thường về nồng độ Testosterone và LH làm gián đoạn quá trinh phát triển của nang noãn với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, tăn cân đột ngột, béo phì, rậm lông chân tay…

Đa nang buồng trứng hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng các phương pháp nội khoa và ngoại khoa tại cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa uy tín nếu được phát hiện và điều trị đúng cách.

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc:

Áp dụng trong trường hợp mới chớm bệnh, số lượng nang trứng ít chưa chiếm diện tích lớn tại buồng trứng bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc và liều lượng phù hợp có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, kích thích rụng trứng, cân bằng nội tiết, ổn định chức năng buồng trứng.

Điều trị đa nang buồng trứng bằng phương pháp ngoại khoa:

Đây được xem là phương pháp tiên tiến hiện nay bằng cách can thiệp phẫu thuật mổ nội soi bóc tách loại bỏ những nang trứng không đạt chất lượng, không có khả năng phát triển và phóng noãn đồng thời kích thích các nang trứng khác phát triển đầy đủ.

Nếu khi tiến hành điều trị không có kết quả các nang trứng vẫn không phát triển bình thường được bác sĩ sẽ khuyên chị em nên thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, kích trứng nuôi dưỡng trứng để tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Trong trường hợp đa nang buồng trứng gia tăng quá mức về số lượng các nang trứng không được điều trị gây co, xoắn và vỡ buồng trứng rất nguy hiểm cần phải tiến hành cắt bỏ buồng trứng để bảo vệ tính mạng chị em.

đa nang buồng trứng chữa được không

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa

Bạn Huê và chị em thân mến! Hiệu quả của việc điều trị buồng trứng đa nang và khả năng mang thai sai khi điều trị như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Do đó, khi có các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đa nang chị em nên đi thăm khám phụ khoa ngay và đi thăm khám phụ khoa định kỳ, khám phụ khoa tiền hôn nhân để nhận biết bệnh sớm điều trị hiệu quả bảo vệ khả năng sinh sản.

Để biết chính xác bệnh đa nang buồng trứng gặp phải có chữa được không và chữa bằng cách nào hiệu quả vui lòng nhấp vào khung chat dưới đây để được các bác sỹ tư vấn phụ khoa online trực tuyến  hoặc gọi về đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được các bác sĩ tư vấn hẹn lịch khám chữa cụ thể.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm buồng trứng, dấu hiệu và cách chữa trị
Viêm buồng trứng, dấu...
  Viêm buồng trứng mang thai được không ? Thuốc điều trị...
Những dấu hiệu viêm buồng trứng ở phụ nữ
Những dấu hiệu viêm buồng...
Bị viêm buồng trứng có mang thai được không Viêm buồng...
Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
 Cách chữa trị bệnh viêm buồng trứng Triệu chứng viêm...
Bị viêm buồng trứng mang thai được không ?
Bị viêm buồng trứng mang...
Viêm buồng trứng có thể có thai không là câu hỏi thắc mắc từ rất...
Bệnh viêm buồng trứng và những điều chị em cần phải biết
Bệnh viêm buồng trứng và...
Viêm buồng trứng bên trái Viêm buồng trứng bên phải 1. Bệnh...
U nang buồng trứng nên kiêng ăn gì ?
U nang buồng trứng nên kiêng...
viêm buồng trứng và những điều cần biết Tìm hiểu về...