Chụp tử cung vòi trứng có làm rối loạn kinh nguyệt hay không

Lượt xem: 3161
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.2 / 10 ( 50 lượt đánh giá )

chụp tử cung vòi trứng có làm rồi loạn kinh nguyệt

Chụp tử cung vòi trứng có làm rối loạn kinh nguyệt hay không

Chụp tử cung vòi trứng hay chụp X – quang tử cung vòi trứng cản quang là phương pháp thăm khám phụ khoa nhằm mục đích kiểm tra vòi trứng có thông suốt hay không, cấu trúc và hình dáng buồng tử cung có vấn đề nào không, có gặp bệnh lý phụ khoa nào không, hỗ trợ điều trị vô sinh nữ.

Chụp cản quang tử cung vòi trứng được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đặt một cần bơm vào buồng tử cung bơm thuốc cản quang qua cần bơm vào buồng tử cung để thuốc lan toản ra 2 bên vòi trứng và sử dụng thiết bị chụp X – quang để quan sát chi tiết những bất thường trong tử cung, vòi trứng.

Sau khi chụp tử cung vòi trứng bệnh nhân sẽ được dùng kháng sinh trong 5 – 7 ngày để chống nhiễm trùng do sự can thiệp của dụng cụ y tế và chất cản quang vào buồng tử cung.

Trên thực tế chụp cản quang tử cung vòi trứng là phương pháp an toàn với cơ quan sinh sản và biến chứng xảy ra chỉ khoảng 1% nên chị em có thể yên tâm thực hiện để có giải pháp phù hợp bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Nếu chị em nào gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà phổ biến là chậm kinh sau khi chụp tử cung vòi trứng có thể là do tác dụng phụ của thuốc cản quang và thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng do chụp tử cung vòi trứng.

Tuy nhiên tình trạng rối loạn kinh nguyệt này chỉ diễn ra trong vài ngày của 1 – 2 chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo và sẽ chấm dứt ngay sau đó nên chị em có thể yên tâm.

Trường hợp rối loạn kinh nguyệt kéo dài và nghiêm trọng thì có thể là do bệnh lý phụ khoa bạn mắc phải các bệnh phụ khoa chứ không phải do chụp vòi trứng tử cung.

chụp tử cung vòi trứng có gây rối loạn kinh nguyệt

Đọc Thêm:

Chụp tử cung vòi trứng an toàn khi nào

Để chụp tử cung vòi trứng thực sự an toàn và cho kết quả chính xác, không xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, không gây tổn thương cơ quan sinh sản nhất là vòi trứng, tử cung chị em cần lưu ý một số lời khuyên sau:

- Nhất thiết phải lựa chọn cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi tay nghề cao đảm bảo chính xác mọi thao tác không xảy ra biến chứng, chẩn đoán đúng bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

- Nên thực hiện chụp tử cung vòi trứng sau khi sạch kinh 2 – 5 ngày và trước ngày rụng trứng. ( Tham khảo thêm : Cách tính ngày rụng trứng ở phụ nữ )

- Không chụp tử cung vòi trứng khi mang thai, bị viêm nhiễm phụ khoa, dị ứng với chất cản quang, đang có dấu hiệu xuất huyết.

- Kiêng quan hệ tình dục trước khi chụp tử cung vòi trứng, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh viêm nhiễm.

- Sử dụng đúng chỉ định liều lượng thuốc chống nhiễm trùng sau khi chụp tử cung vòi trứng của bác sĩ.

- Tuân thủ nguyên tắc điều trị tắc vòi trứng, các bệnh phụ khoa và tình trạng bất thường tại buồng tử cung dựa trên kết quả của chụp tử cung vòi trứng của bác sĩ.

Nếu còn điều gì thắc mắc về chụp tử cung vòi trứng có gây rối loạn kinh nguyệt cũng như các vấn đề bệnh phụ khoa khác hãy liên hệ với Phòng Khám Thành Đức theo số điện thoại 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn hẹn lịch khám trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng, nguyên nhân, triệu chứng và các chữa trị
Tắc vòi trứng, nguyên nhân,...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân tắc vòi...
Bệnh viêm vòi trứng có chữa được không?
Bệnh viêm vòi trứng có...
Viêm vòi trứng có chữa được không? Bệnh viêm vòi trứng có thể...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
Tắc vòi trứng có kinh...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Đây là câu hỏi về phụ khoa mà...
Tắc vòi trứng có thể có thai được không
Tắc vòi trứng có thể có...
Tắc vòi trứng có thai được không ?  Tắc vòi trứng vẫn có...
Thông tắc vòi trứng có đau không ?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Đây là phương pháp chữa bệnh tắc vòi trứng phổ biến hiện nay,...
8 Nguyên nhân chính gây viêm ống dẫn trứng
8 Nguyên nhân chính gây viêm...
Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ...