• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Chụp tử c​ung vòi trứng có đau không?

Chụp tử cung vòi trứng là phương pháp được sử dụng phổ biến để kiểm tra tình trạng tử cung và vòi trứng trong khám chữa vô sinh nữ. Thắc mắc chụp tử cung vòi trứng có đau không là lo lắng chung của nhiều chị em trước khi tiến hành thủ thuật thăm khám này. Để giúp chị em yên tâm thăm khám và chữa trị bệnh phụ khoa hiệu quả các bác sĩ phòng khám Thái Hà đã có những chia sẻ tâm huyết về thắc mắc trên như sau.

Chụp tử c​ung vòi trứng có đau không?
Điểm trung bình: 4.8 / 5 ( 14 lượt đánh giá )

chụp tử cung vòi trứng có đau không

Chụp tử cung vòi trứng có đau không ?

Chụp tử cung vòi trứng có đau không?

Chụp tử cung vòi trứng hay chụp cản quang tử cung vòi trứng là phương pháp thăm khám sử dụng tia X để kiểm tra ống dẫn trứng có bị viêm nhiễm, tắc nghẽn, chít hẹp hay dính liền hay không đồng thời đánh giá chính xác buồng tử cung có gì bất thường không giúp chẩn đoán một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn hoặc các bệnh phụ khoa liên quan đến tử cung và vòi trứng.

Chụp tử cung vòi trứng được tiên hành thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Điều chình tư thế nằm của người bệnh phù hợp để có kết quả chính xác nhất.
  • Bước 2: Sát trùng vùng kín đặt dụng cụ khám phụ khoa bằng mỏ vịt vào trong âm đạo, sát khuẩn cổ tử cung và đưa ống thông mền qua cổ tử cung vào tử cung.
  • Bước 3: Bơm dung dịch chứa chất cản quang vào buồng tử cung và dung dịch cản quang sẽ đi vào vòi trứng và ổ bụng nếu vòi trứng không bị dính tắc.
  • Bước 4: Bác sĩ xem kết quả và chẩn đoán những bất thường trong lòng tử cung trên phm X – quang.

Quá trình chụp tử cung vòi trứng thường diễn ra trong 30 phút và có thể làm tử cung co thắc ở mức độ nhẹ hoặc trung bình trong khoảng 5 – 10 phút.

Khi tử cung co thắt có thể gây ra cảm giác đau và tức vùng bụng với các mức độ khác nhau ở từng chị em vì thế mà có chị em không hề cảm thấy đau đớn nhưng cũng có chị em sẽ thấy đau trong vài giờ sau khi thực hiện thủ thuật này.

Do đó, thông thường trước khi tiến hành chụp cản quang tử cung vòi trứng 1 tiếng bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giảm đau chống co thắt tử cung hoặc thuốc gây tê tại chỗ để giảm đau đớn và khó chịu cho người bệnh nên chị em có thể yên tâm tiến hành thủ thuật chụp tử cung vòi trứng mà không phải chịu bất cứ đau đớn nào.

chụp tử cung vòi trứng có đau không

Những lưu ý khi chụp tử cung vòi trứng

Để đảm bảo độ chính xác của kết quả thăm khám và an toàn khi chụp tử cung vòi trứng không đau chị em cần lưu ý:

  •  Chụp tử cung vòi trứng cần được tiến hành vào thời điểm sau khi sạch kinh trước thời điểm rụng trứng, chắc chắn không mang thai.
  •  Kiêng quan hệ ít nhất 3 ngày trước và 1 tuần sau khi chụp tử cung vòi trứng.
  •  Uống thuốc kháng viêm trước khi tiến hành thủ thuật 5 – 7 ngày theo tư vấn của bác sĩ để tránh nhiễm trùng
  •  Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng và căng thẳng khi thực hiện chụp tử cung vòi trứng.
  •  Sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, được tuyệt trùng tuyệt đối, bác sĩ có tay nghề cao đảm bảo mọi thao tác chính xác không gây đau, tránh tổn thương tử cung và cơ quan sinh sản, tránh nhiễm trùng và viêm nhiễm phụ khoa.

Chị em thân mến! Để khám phụ khoa và chụp tử cung vòi trứng đảm bảo an toàn và hiệu quả khi thấy các dấu hiệu vô sinh nữ hay các triệu chứng bệnh phụ khoa hãy liên hệ với phòng khám Thái Hà qua đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch khám trực tiếp. Chúc chị em luôn vui khỏe!

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám