• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách đặt thuốc viêm âm đạo

Đặt thuốc viêm âm đạo là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để điều trị viêm nhiễm âm đạo ở chị em đã có quan hệ tình dục. Các bác sĩ thông qua xét nghiệm, nguyên nhân gây bệnh và biểu hiện của viêm nhiễm để đưa ra các loại thuốc đặt viêm âm đạo hợp lý nhằm tiêu viêm, kháng nấm, tiêu diệt vi khuẩn vi nấm gây bệnh cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể đặt thuốc đúng cách để đạt hiểu quả cao nhất. Có một số trường hợp đặt thuốc bị thuốc trôi ngay ra ngoài, khó khăn trong việc đặt thuốc hay đặt thuốc sai cách khiến âm đạo thêm tổn thương và viêm nhiễm nặng hơn. Để có thể điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo hiệu quả chị em có thể tham khảo và học hỏi cách đặt thuốc viêm âm đạo trong bài viết sau.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo
Điểm trung bình: 8.2 / 5 ( 35 lượt đánh giá )

 

Cách đặt thuốc viêm âm đạo

Cách đặt thuốc viêm âm đạo (Ảnh minh họa)

 

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng cách và chính xác

- Trước tiên chị em cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch vệ sinh được bác sĩ kê đơn hoặc bằng nước muối pha loãng. Chị em cần chú ý không tự ý cho tay vào trong âm đạo để thụt rửa tránh gây tổn thương.

- Với các loại thuốc đặt viêm âm đạo ở dạng nang mềm chị em cần tiệt trùng tay bằng xà phòng sau đó cần thuốc đẩy vào trong âm đạo sâu cỡ 1 ngón tay là được.

- Đối với thuốc đặt viêm âm đạo dạng viên nén cứng cần ngâm thuốc vào nước đun sôi để nguội chừng 10 giây để làm mêm viên thuốc giúp cho quá trình đưa thuốc vào âm đạo được dễ dàng hơn. Sau đó đưa viên thuốc vào trong âm đạo sâu tầm 1 ngón tay như đặt thuốc nang mềm.

- Việc thực hiện đặt thuốc thường được chỉ định là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi đặt thuốc chị em cần tránh vận động nhiều và nằm nghỉ ngơi. Đối với trường hợp đặt thuốc vào ban ngày cần có thời gian nghỉ ngơi để thuốc ngâm vào âm đạo trước khi ngồi dậy và đi lại sinh hoạt.

- Để đặt thuốc dễ dàng các chị em có thể thực hiện như sau: có thể nằm, kê mông hơi cao sau đó dựng hai đầu gối sau đó đưa thuốc vào âm đạo. Một số chị em có thể ngồi xổm sau đó đưa thuốc vào trong âm đạo.

Các loại thuốc đặt viêm âm đạo

Các loại thuốc đặt viêm âm đạo (Ảnh minh họa)

Lưu ý trong khi đặt thuốc viêm âm đạo để đạt hiệu quả cao nhất

- Cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dụng dịch vệ sinh bác sĩ chỉ định hoặc bằng nước muối loãng.

- Cần cắt móng tay để tránh gây xước âm đạo khi đặt thuốc, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng tiệt trùng tránh đưa vi khuẩn vào trong âm đạo.

- Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh.

- Quá trình dặt thuốc có thể bị chảy ra dịch vì vậy chị em có thể sử dụng quần lót giấy hoặc băng vệ sinh hàng ngày, chú ý thay băng thường xuyên.

- Cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt nhất.

- Nên đi khám xét nghiệm lại sau liệu trình đặt thuốc nếu còn viêm nhiễm nên chữa trị theo phương pháp khác.

- Không nên đặt thuốc quá 10 ngày tránh nhờn thuốc và giảm tác dụng của thuốc.

Một số trường hợp không nên sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo

- Các chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt không nên đặt thuốc và cần ngưng đặt thuốc khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

- Không quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc.

- Trường hợp viêm nhiễm nặng cần điều trị theo phương pháp khác khi đặt thuốc không hiệu quả và gây mất thời gian.

Nếu việc đặt thuốc viêm âm đạo quá khó khăn và không thể thực hiện các chị em có thể gọi tới Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà 01665 115 116 – 01665 116 117. để được các bác sĩ hướng dẫn cách đặt thuốc hoặc tới cơ sở 11 Thái Hà-Trung Liệt-Đống Đa-Hà Nội để được các bác sĩ tiến hành đặt thuốc.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám