Cách chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn

Lượt xem: 1505
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 21 lượt đánh giá )

chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn

Chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn

Như đã biết, tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, dính liền hay bít tắc khiến cho trứng và tinh trùng không gặp được nhau hoặc cản trở trứng đã được thụ tinh về tử cung làm tổ gây khó thụ thai, vô sinh, mang thai ngoài tử cung.

Bên cạnh các phương pháp điều trị tắc vòi trứng nội khoa bằng thuốc hay can thiệp phẫu thuật ngoại khoa thông tắc vòi trứng thì hiện nay chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn cũng được áp dụng trong trường hợp tắc vòi trứng dạng nhẹ.

Chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp diện chẩn thực chất là phương pháp vật lý trị liệu thông qua bấm huyệt tại các vị trí liên quan đến tử cung, vòi trứng và lăn hơ vùng phản chiếu gờ mày, sống mũi, thắt lưng, bụng dưới để thông vòi trứng.

Cách chữa trị này dựa trên quan điểm có một số huyệt trên mặt sẽ tương ứng với các bộ phận trong cơ thể như mũi phản chiếu tử cung, mắt phản chiếu buồng trứng, gờ mày phản chiếu vòi trứng nên khi bấm vào các huyệt này hoặc lăn hơ bằng ngải cứu sẽ tạo lực đẩy các vật cản để thông tắc vòi trứng.

Để thực hiện diện chẩn cần bấm huyệt để mở vòi trứng các huyệt cần bấm là 14, 275,61,19 bấm 20 lần mỗi huyệt; lăn gờ mày từ trong ra ngoài, bên trái trước, không lăn ngược lại, lăn nhiều lần và tập trung vào vị trí cảm thấy đau khi lăn, kết hợp lăn vùng thắt lưng, bụng dưới, khoeo tay, khoeo chân.

Thực hiện đều đặn trong khoảng 3 – 4 tuần cho đến khi lăn hoặc bấm huyệt không còn cảm giác đau và kiểm tra vòi trứng bằng chụp X- quang xem vòi trứng đã hết tắc chưa.

có nên chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn

Có nên áp dụng phương pháp chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn

Trên thực tế phương pháp diện chẩn được chia sẻ trên một số diễn đàn được xem như một mẹo chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp bấm huyệt trong Đông y và chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh được hiệu quả điều trị của phương pháp này.

Khi xuất hiện những thông tin về phương pháp này có rất nhiều các ý kiến trái chiều về hiệu quả mà phương pháp này mang lại có ý kiến cho rằng phương pháp này cho kết quả thông tắc vòi trứng khá tốt nhưng nhiều người lại phản đối do không có tác dụng thông tắc vòi trứng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản đầu ngành chữa tắc vòi trứng không hề đơn giản bởi tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và tùy theo tình trạng tắc vòi trứng mà áp dụng các phương pháp chữa tắc vòi trứng khác nhau.

Do đó, khi bị tắc vòi trứng dẫn đến khó thụ thai chị em nên thăm khám phụ khoa tại cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Tại Phòng Khám Thành Đức hiện áp dụng các biện pháp siêu âm đầu dò, chụp cản quang tử cung hiện đại cho phép chẩn đoán chính xác tình trạng tắc vòi trứng gặp phải và điều trị thông tắc vòi trứng hiệu quả, an toàn và nhanh chóng bằng thuốc, can thiệp ngoại khoa bơm thông tắc vòi trứng, phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, phẫu thuật cắt nối tái tạo loa vòi trứng.

chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn có được không

Mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa tắc vòi trứng bằng diện chẩn và các bệnh phụ khoa khác vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức tư vấn hướng dẫn hẹn lịch thăm khám và điều trị tắc vòi trứng hiệu quả giúp chị em dễ dàng thụ thai như mong muốn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng, nguyên nhân, triệu chứng và các chữa trị
Tắc vòi trứng, nguyên nhân,...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân tắc vòi...
Bệnh viêm vòi trứng có chữa được không?
Bệnh viêm vòi trứng có...
Viêm vòi trứng có chữa được không? Bệnh viêm vòi trứng có thể...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?
Tắc vòi trứng có kinh...
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Đây là câu hỏi về phụ khoa mà...
Tắc vòi trứng có thể có thai được không
Tắc vòi trứng có thể có...
Tắc vòi trứng có thai được không ?  Tắc vòi trứng vẫn có...
Thông tắc vòi trứng có đau không ?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Đây là phương pháp chữa bệnh tắc vòi trứng phổ biến hiện nay,...
8 Nguyên nhân chính gây viêm ống dẫn trứng
8 Nguyên nhân chính gây viêm...
Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý làm ảnh hưởng trực tiếp tới cơ...