• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Kinh nguyệt ra nhiều là tình trạng số lượng máu kinh ra nhiều bất thường vượt quá 80ml/ chu kỳ và số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Cách chữa trị kinh nguyệt ra nhiều là vấn đề được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp chị em tìm ra cách chữa trị kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả.

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều
Điểm trung bình: 4.0 / 5 ( 17 lượt đánh giá )

cách chữa kinh nguyệt ra nhiều

Cách chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả

Chị em thân mến! Kinh nguyệt ra nhiều có thể cảnh báo chị em với các bệnh phụ khoa tại cơ quan sinh sản như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung hoặc do rối loạn nội tiết, các bệnh về máu gây ra có thể gây thiếu máu ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, khi chị em nhận thấy kinh nguyệt ra với số lượng nhiều luôn cảm giác thấy máu kinh nguyệt ra ồ ạt, phải thay băng vệ sinh liên tục nhất là vào ban đêm, số ngày kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày hoặc rong kinh cả tháng chị em nên chủ động đi khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa uy tín.

Tại địa chỉ chữa bệnh phụ khoa uy tín các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả dựa trên kết quả thăm khám cụ thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

chữa kinh nguyệt ra nhiều

Các cách chữa kinh nguyệt ra nhiều được áp dụng là:

  • Trường hợp kinh nguyệt ra nhiều do rối loạn nội tiết nhất là ở tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ để ổn định nội tiết tố, bổ sung nội tiết tố để cân bằng nội tiết tố với việc sử dụng thuốc uống hoặc thuốc tiêm điều hòa kinh nguyệt.
  • Nếu kinh nguyệt ra nhiều do mắc bệnh phụ khoa thì thông qua thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị triệt để bệnh phụ khoa bẳng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể khắc phục tình trạng kinh nguyệt ra nhiều.
  • Nếu kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh do tác dụng phụ của thuốc hoặc dụng cụ tránh thai bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em biện pháp tránh thai phù hợp để chấm dứt hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều.
  • Kinh nguyệt ra nhiều do các bệnh lý về máu, các bệnh lý cơ thể, suy giảm chức năng gan, thận thì chị em sẽ được điều trị các bệnh lý này và khắc phục tình trạng rối loạn kinh nguyệt khiến máu kinh nguyệt ra nhiều.
  • Song song với các biện pháp chữa kinh nguyệt ra nhiều kể trên chị em cần thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ trong những ngày kinh nguyệt, sử dụng băng vệ sinh đảm bảo chất lượng để tránh viêm nhiễm phụ khoa.
  • Bên cạnh đó chị em nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, giữ tinh thần thoải mái để tăng cường sức khỏe, ổn đinh nội tiết tố và hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa:

Ra nhiều kinh nguyệt rất nguy hiểm không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, cản trở quá trình thụ thai, gây vô sinh nếu nguyên nhân là các bệnh phụ khoa.

Vì vậy, để có một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh và đều đặn đảm bảo khả năng sinh sản và sức khỏe tốt nhất chị em nên chú ý quan tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình bằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ, sống lành mạnh.

Cần thiết tạo thói quen khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần hoặc thăm khám ngay khi có các dấu hiệu phụ khoa bất thường như kinh nguyệt ra nhiều là cách để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất.

cach chua kinh nguyet ra nhieu

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng kinh nguyệt ra nhiều hoặc các vấn đề rối loạn và bệnh phụ khoa khác hãy liên hệ với phòng khám Thái Hà qua đường dây nóng 01665115116 – 01665116117 hoặc chat qua khung chat dưới đây để được tư vấn hướng dẫn hẹn lịch khám và lựa chọn bác sĩ thăm khám cụ thể.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám