Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam hiệu quả

Lượt xem: 977
Đánh giá :
Điểm trung bình: 3.9 / 10 ( 44 lượt đánh giá )

chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam hiệu quả

Thuốc nam sử dụng các thảo dược tự nhiên được biết đến là các bài thuốc hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều an toàn và hiệu quả, dễ tìm kiếm, tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp kinh nguyệt không đều dạng nhẹ, kinh nguyệt không đều do yếu tố nội tiết chị em có thể áp dụng các bài thuốc nam sau.

  • Chữa kinh nguyệt không đều bằng ích mẫu:

Ích mẫu có tác dụng rất tốt trong điều hòa kinh nguyệt, cải thiện sức khỏe phụ khoa của nữ giới và để chữa trị kinh nguyệt không đều bằng ích mẫu chị em có thể rửa sạch 100gr  ích mẫu, thái nhỏ rồi đem ninh nhừ cùng với 100gr đậu đen trong khoảng 250ml nước thêm chút đường đỏ vào cho dễ ăn và ăn trong 5 ngày liên tiếp sẽ giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt không đều.

chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cây ích mẫu

  • Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu:

Ngải cứu cũng là thảo dược tốt giúp tăng tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt, chữa trị kinh nguyệt không đều bằng cách sử dụng 5g ngải cứu khô kết hợp với 5g ích mẫu khô và cam thảo cho vào ấm đổ nước đã đun thật sôi, uống nước này 3 lần/ ngày khi nước còn ấm trước khi có kinh nguyệt 1 tuần giúp kinh nguyệt đều đặn.

trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc nam

  • Chữa kinh nguyệt không đều bằng hoa mào gà:

Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng hoa mào gà rất đơn giản chị em có thể sử dụng hoa mào gà trắng và hoa mào gà đỏ mỗi thứ 10gr cắt nhỏ đun sôi với 200 – 300ml nước sắc cho đến khi nước còn lại 100ml thì dùng nước này trộn cùng một chút rượu trắng để uống 2 lần/ ngày và nên uống từ 2 – 3 ngày trước khi có kinh nguyệt.

trị rối loạn kinh nguyệt bằng thuốc nam

  • Chữa kinh nguyệt không đều bằng củ ấu, lá sen, đậu đỏ:

Để áp dụng bài thuốc này chị em lột sạch vỏ củ ấu lấy phần lõi trắng bên trong đem sao cho thật nóng cùng với đậu đỏ và lá sen sau đó cho các nguyên liệu này vào nồi nấu thật kỹ với nước vớt bỏ bã lấy nước uống 2 lần mỗi ngày trước mỗi kỳ kinh nguyệt 2 – 3 ngày.

chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam

  • Chữa kinh nguyệt không đều bằng bài thuốc với hoa hồng:

Hoa hồng có tính ấm, vị cay nhẹ có tác dụng thông huyết điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh hiệu quả. Chị em có thể sử dụng hoa hồng sắc với nước uống 2 lần mỗi ngày để hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

bài thuốc nam trị rối loạn kinh nguyệt

Ngoài các bài thuốc nam kể trên chị em có thể sử dụng cây diếp cá, cây me đất, rau má, hoàng kỳ, đương quy… theo hướng dẫn của các bác sĩ để chữa trị kinh nguyệt không đều.

Một số lưu ý khi chưa trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam

Thuốc nam có ưu điểm là dễ kiếm, tiết kiệm chi phí, an toàn trong quá trình điều trị vì hầu như không gây ra tác dụng phụ tuy nhiên các bài thuốc kể trên chỉ có tác dụng khi kinh nguyệt không đều dạng nhẹ, kinh nguyệt không đều do yếu tố nội tiết chứ không thể chữa trị kinh nguyệt không đều do mắc các bệnh lý phụ khoa.

Không những thế hiệu quả của các bài thuốc này sẽ đến từ từ nên chị em phải kiên trì điều trị trong thời gian dài theo hướng dẫn của bác sĩ mới có kết quả.

Trên thực tế cách chữa trị kinh nguyệt không đều nhanh chóng, hiệu quả, triệt để và bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất lại đến từ các phương pháp y học hiện đại. Vì vậy, chị em cần thiết phải thăm khám tại cơ sở y tế và phòng khám phụ khoa uy tín để xác định nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Để biết thông tin chi tiết về cách chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam hiệu quả và phù hợp chị em vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Thành Đức thông qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được các bác sĩ tư vấn hẹn lịch khám chữa cụ thể.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau bụng kinh và cách chữa đau bụng kinh hiệu quả
Đau bụng kinh và cách chữa...
Hiện tượng đau bụng kinh ở phụ nữ là như thế nào? (Ảnh minh...
Chậm kinh nguyệt, Nguyên nhân chậm kinh ở phụ nữ
Chậm kinh nguyệt, Nguyên...
Các ý chính trong bài viết: Nguyên nhân gây chậm kinh...
Hiện tượng rong kinh là gì?
Hiện tượng rong kinh là gì?
Hiện tượng rong kinh là gì? (Ảnh minh họa) Cách chữa bệnh...
Kinh nguyệt màu đen có phải bị bệnh gì không?
Kinh nguyệt màu đen có phải...
Các ý chính trong bài viết: Kinh nguyệt màu đen là như thế...
Kinh nguyệt không đều, nguyên nhân và cách điều trị
Kinh nguyệt không đều,...
Các ý chính trong bài viết: Kinh nguyệt không đều là...
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bao nhiêu ngày
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ...
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bao nhiêu ngày (Ảnh minh...