viêm buồng trứng mang thai được không

Lượt xem: 953
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 62 lượt đánh giá )

Viêm buồng trứng có thể có thai không là câu hỏi thắc mắc từ rất nhiều chị em phụ nữ mà chúng tôi nhận được trong thời gian qua. Khi nhận thấy cơ thể có các dâu hiệu viêm buồng trứng, đi khám và được các bác sĩ thống báo bản thân bị bệnh này nhiều chị em đã rơi vào tình trạng lo lắng, bất an vì nghĩ mình không thể sinh con được. Để giải đáp cho vấn đề này mời các bạn đọc tham khảo qua bài viết sau đây

Viêm buồng trứng là bệnh gì?

Viêm buồng trứng là tình trạng vi khuẩn xâm nhập từ âm đạo bắt đầu phát triển lây lan tới buồng trứng và làm tổn thương tới buồng trứng gây ra viêm nhiễm. Bệnh viêm buồng trứng gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

>>> Xem thêm bài viết - Nguyên nhân bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ

viêm buồng trứng có thai được không

Nếu bị viêm buồng trứng khả năng thụ thai sẽ không cao quá trình mang thai cũng rất nguy hiểm

 

Viêm buồng trứng có thai được không?

Bệnh viêm buồng trứng có thai được không? Chúng tôi xin trả lời là có thể có thai được tuy nhiên để có thể thụ thai và mang thai thành công sẽ gặp khó khăn hơn bình thường và sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều bị ảnh hưởng. Cụ thể những ảnh hưởng mà viêm buồng trứng gây ra đối với sức khỏe sinh sản và khả năng mang thai như sau:

  • Viêm buồng tứng khiến khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường ngăn cản quá trình di chuyển của tinh trùng từ âm đạo tới gặp trứng làm cho tinh trùng dễ bị chết trước khi di chuyển về buồng trứng để thụ thai.
  • Bệnh gây thay đổi về môi trường Ph của âm đạo dễ khiến hình thành nên kháng thể tinh tùng giết chết tinh trùng ngay từ khi mới vào am dao làm giảm khả năng thụ thai và mang thai ở chị em phụ nữ.
  • Gây ảnh hưởng tới quá trình phóng noãn khiến trứng không thể rụng được như bình thường để thụ tinh nên không thể thụ thai
  • Gây dính buồng trứng hay ung thư buồng trứng nếu như không điều trị sớm làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và có thể vô sinh.
  • Bệnh có thể khiến chị em bị chảy máu khi quan hệ tình dục, chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh hay gây ra các cơn đau bụng dưới ảnh hưởng tới sinh hoạt.
  • Khi mang thai dễ gây viêm nhiễm ảnh hưởng tới thai nhi làm thai nhi bị dị tật bẩm sinh hay chậm phát triển do vi khuẩn xâm nhập và tấn công.

Viêm buồng trứng có thể mang thai được tuy nhiên tỷ lệ thụ thai thành công không cao cũng như dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cùng chức năng sinh lý của nữ giới nếu trong quá trình bị viêm buồng trứng mà có thai. Các chị em muốn mang thai mà bị viêm buồng trứng thì nên điều trị bệnh viêm buồng trứng khỏi hẳn theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa rồi mới có thể mang thai đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm buồng trứng, dấu hiệu và cách chữa trị
Viêm buồng trứng, dấu...
  Viêm buồng trứng mang thai được không ? Thuốc điều trị...
Những dấu hiệu viêm buồng trứng ở phụ nữ
Những dấu hiệu viêm buồng...
Bị viêm buồng trứng có mang thai được không Viêm buồng...
Nguyên nhân gây bệnh viêm buồng trứng ở nữ giới
Nguyên nhân gây bệnh viêm...
 Cách chữa trị bệnh viêm buồng trứng Triệu chứng viêm...
Bệnh viêm buồng trứng và những điều chị em cần phải biết
Bệnh viêm buồng trứng và...
Viêm buồng trứng bên trái Viêm buồng trứng bên phải 1. Bệnh...
U nang buồng trứng nên kiêng ăn gì ?
U nang buồng trứng nên kiêng...
viêm buồng trứng và những điều cần biết Tìm hiểu về...
U nang buồng trứng có con được không
U nang buồng trứng có con...
U nang buồng trứng kiêng ăn gì ? Bệnh viêm buồng trứng ở phụ...