Áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không ?

Lượt xem: 1334
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không

Phương pháp áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không ?

Áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bạn Linh (Hà Nội) có câu hỏi: “Xin chào bác sĩ! Khi thấy có dấu hiệu bất thường ở vùng kín em đã đi khám phụ khoa và được bác sĩ chẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2. Bác sĩ có khuyên em nên điều trị triệt để bằng phương pháp áp lạnh cổ tử cung nhưng vì lo lắng phương pháp này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nên em chưa dám thực hiện. Xin bác sĩ tư vấn giúp em áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không? Xin cảm ơn!”

Trả lời:

Chúng tôi rất thấu hiểu lo lắng mà bạn Linh dang gặp phải và xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Trước hết, áp lạnh cổ tử cung là thủ thuật ngoại khoa sử dụng chất nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ cực thấp -50 độ C được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại áp sát vào vùng tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung khiến cho các tế bào viêm nhiễm đông lại chết đi làm lành tổn thương viêm lộ tuyến.

Đây được xem là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả với ưu điểm thời gian thủ thuật và hồi phục nhanh, hiệu quả điều trị triệt để, không đau, loại bỏ hoàn toàn tế bào viêm nhiễm.

áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không ?

Hình ảnh minh họa về phương pháp áp lạnh trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tuy nhiên bất cứ thủ thuật ngoại khoa nào cũng có những rủi ro và phương pháp áp lạnh cổ tử cung nếu không được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao chị em có thể đối mặt với các nguy hiểm sau:

  • Do áp lạnh ở nhiệt độ cực thấp làm các mô tế bào tử cung dính chặt vào bộ phận kim loại nên phải chờ ít nhất 30 giây sau khi ngừng thủ thuật mới lấy dụng cụ ra được nếu bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm có thể làm tổn thương vùng lộ tuyến, tổn thương cổ tử cung gây mô sẹo ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.
  • Sau thủ thuật các tế bào viêm nhiễm không được loại bỏ ngay lập tức mà bong ra trong khoảng 2 tuần sau đó với biểu hiện ra dịch vàng kèm theo tế bào viêm nhiễm chết tại vùng kín nếu không vệ sinh vùng kin sạch sẽ và đúng cách có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Áp lạnh cổ tử cung là phương pháp điều trị khá phức tạp nếu trang thiết bị máy móc không đầy đủ, kỹ thuật không cao những rủi ro trong điều trị cao hơn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Lời khuyên của các bác sĩ chuyên gia về áp lạnh cổ tử cung

Bạn Linh và chị em thân mến! Áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành điều trị. Nên khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên sáng suốt lựa chọn địa chỉ áp lạnh cổ tử cung uy tín để đảm bảo điều trị viêm lộ tuyến an toàn, hiệu quả.

áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức - địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

bằng áp lạnh uy tín an toàn cho chị em

Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức áp dụng thành công phương pháp áp lạnh cổ tử cung với trang thiết bị hiện đại được vô trùng tuyệt đối, bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đã điều trị viêm lộ tuyến triệt để cho rất nhiều bệnh nhân an toàn không xảy ra biến chứng.

Hãy giải tỏa nỗi lo lắng áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không bằng cách liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức qua đường dây nóng 0166 2285 888 – 0166 2286 888, chat qua khung chat dưới đây hoặc đến trực tiếp địa chỉ 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác hiệu quả, an toàn bảo vệ sức khỏe sinh sản của bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần biết gì?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Các ý chính trong bài viết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là...
Các bệnh về cổ tử cung phụ nữ hay gặp
Các bệnh về cổ tử cung...
Các bệnh về cổ tử cung phụ nữ thường gặp (Ảnh minh...
Viêm cổ tử cung là gì? Nguyên nhân, cách chữa trị thế nào?
Viêm cổ tử cung là gì?...
Các ý chính trong bài viết: Viêm cổ tử cung là...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không?
Viêm cổ tử cung lộ tuyến...
Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu tiền Cách chữa...
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Cách chữa viêm lộ tuyến...
Các ý chính trong bài viết: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là...
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ? có chữa khỏi được không ?
Bệnh viêm lộ tuyến cổ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm phụ khoa...