4 sai lầm nghiêm trọng của chị em về bệnh phụ khoa

Lượt xem: 779
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 58 lượt đánh giá )

>>> Những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

>>> 6 thói quen sai lầm hàng ngày khiến chị em dễ mắc các bệnh viêm phụ khoa

Các bệnh phụ khoalà bệnh thường gặp nhất ở nữ giới, tuy nhiên hiện nay tỉ lệ các bạn nữ có hiểu biết về bệnh lại rất ít. Nhiều bạn còn có các quan niệm định nghĩa sai lầm về bệnh. Điều đó càng làm cho số chị em phụ nữ mắc bệnh và có nguy cơ mắc bệnh ngày càng cao. Theo báo cáo Bộ y tế  thì tại Việt Nam thì có tới 90% phụ nữ Việt Nam mắc các bệnh về phụ khoa, trong đó nhóm các chị em ở độ tuổi sinh sản và tiền mãn kinh có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất.

Những quan niệm sai lầm sau đây cũng chính là một nguyên nhân khiến các bạn nữ dễ mắc bệnh hơn, điều đáng nói là thậm chí các bạn có trình độ kiến thức nhất định cũng có các quan điểm sai lầm về bệnh phụ khoa này.

4 sai lầm ngiêm trọng của chị em về bệnh viêm phụ khoa

Điều đáng nói là những phụ nữ có trình độ kiến thức cũng mắc các sai lầm

4 sai lầm nghiêm trọng của chị em về bệnh viêm phụ khoa

1. Bệnh phụ khoa lây qua đường tình dục và chỉ khi đã quan hệ tình dục mới có nguy cơ mắc bệnh

Một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa có nguy cơ dễ lây lan qua đường tình dục nhất , đặc biệt các bệnh có nhiễm khuẩn , nấm … như viêm nhiễm âm đạo.
Không phải quan hệ tình dục mới có khả năng bị bệnh. Các bệnh phụ khoa rất nhiều như : viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung … và những bệnh này đa số là do thói quen trong sinh hoạt, môi trường sống, cơ địa mỗi người dẫn đến mắc bệnh, một số ít là do bẩm sinh.

2. Bệnh phụ khoa không nguy hiểm và để tự khỏi

Về cơ bản thì các bệnh phụ khoa không có những ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng bệnh nào cũng vậy, nếu không làm chữa trị sớm để kéo dài sẽ có ảnh hưởng đến cơ thể.

Hơn hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường là có liên quan đến sức khỏe sinh sản ở nữ giới, nên nếu trong thời gian dài không điều trị để bệnh năng hơn sẽ dẫn đến vô sinh, các bệnh như u xơ tử cung, đa nang buồng trứng , viêm nhiễm cổ tử cung còn có thể chuyển biến thành bệnh ung  thư cổ tử cung .

3. Tự khám bệnh ,chuẩn đoán bệnh và tự đặt thuốc

Nói đến khám phụ khoa – khám các bộ phận “ vùng kín “ nhảy cảm thì chắc ai cũng có tâm lý ngại ngùng và lo sợ. Nên đa số các chị em thấy triệu chứng thì tự ra hiệu thuốc lấy thuốc về đặt. Bệnh viêm phụ khoa đa số là các bệnh có triệu chứng không rõ rang, dễ nhầm với các bệnh khác, nếu tự ý mua thuốc, hoặc nhận sự tư vấn của những dược sĩ không có kinh nghiệm mà lại không đi làm các xét nghiệm cẩn thẩn thì thường không trị đúng bệnh và làm bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

các bệnh nghiêm trọng về bệnh viêm phu khoa

Những sai lầm nghiêm trọng về bệnh viêm phụ khoa làm khả năng mắc bệnh cao hơn

4. Không tái khám khi thấy bệnh đã đỡ

Nhiều chị em sau khi điều trị thấy bệnh đã bắt đầu đỡ thì không tiếp tục tái kham theo lịch của bác sĩ mà vẫn lấy đơn thuốc đó và mua thêm để uông thêm một thời gian với suy nghĩ là sẽ khỏi.

Tuy nhiên đa số các bệnh viêm phụ khoa thường dễ tái phát lại nhiều lần dù trước đó đã có dấu hiệu đỡ và gần khỏi nhưng bệnh cũng sẽ có nguy cơ nặng hơn. Hơn nữa sau mỗi lần tái khám , các bác sĩ sẽ biết được mức độ của bệnh để điều chỉnh lại đơn thuốc và cách điều trị thích hợp. Vậy nên các chị em không nên coi thường chủ quan khi bệnh đã có dấu hiệu sắp khỏi mà không đi tái khám nhé !

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Hà Nội?
Khám phụ khoa ở đâu tốt...
Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất Hà Nội? (Ảnh minh họa) Vậy khám...
5 bệnh phụ khoa thường găp ở phụ nữ hiện nay
5 bệnh phụ khoa thường găp...
Các bệnh phụ khoa thường gặp là bệnh nào? (Ảnh minh...
Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và cách chữa trị
Các bệnh viêm nhiễm phụ...
Các ý chính trong bài viết: Viêm phụ khoa là gì? Nguyên...
thời điểm nào cần phải đi khám phụ khoa?
thời điểm nào cần phải...
Hiện nay, tình trạng phụ nữ mắc bệnh phụ khoa ngày một phổ...
Những biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa bạn nên biết
Những biểu hiện của bệnh...
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý các chị em cần chú ý bởi nó...
Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau sinh dễ gặp nhất
Những bệnh viêm nhiễm phụ...
Phụ nữ sau sinh thường có sức khỏe yếu đặc biệt là không vệ sinh...